Có được ưu tiên khi xét tuyển NV2?

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 15:59 GMT+7
 • Co duoc uu tien khi xet tuyen NV2
  Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2007
  Các trường có ưu tiên chuyển xuống hệ CĐ khi không trúng tuyển ĐH? Hồ sơ NV2 vào các trường thành viên ĐH Huế gửi về đâu? Hồ sơ NV2 gửi trực tiếp cho trường hay bắt buộc gửi qua bưu điện?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về xét tuyển NV2.

  >> Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2007
  >> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
  >> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
  >> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
  >> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
  >> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

  + Em thi vào Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khối A được 14 điểm (đã cộng điểm KV2). Nay em muốn học hệ CĐ của trường này thì trường có ưu tiên chuyển xuống hệ CĐ không, hay phải nộp hồ sơ NV2? Đến nay em vẫn chưa nhận được giấy báo của trường, trường gửi giấy báo về nhà hay về trường THPT? Xét tuyển NV2 có được ưu tiên gì không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Trên nguyên tắc, thí sinh không trúng tuyển NV1 của một trường ĐH, nhưng muốn xét tuyển vào hệ CĐ của trường ĐH đó, phải làm hồ sơ xét tuyển NV2. Các trường không tự động chuyển xuống hệ CĐ cho thí sinh.

  Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội không nằm ngoài quy định này. Không trúng tuyển NV1 và điểm thi vẫn còn trên điểm sàn CĐ, bạn sẽ được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2; phía sau các giấy chứng nhận này dùng để đăng ký xét tuyển NV2 và NV3.

  Hồ sơ xét tuyển NV2 và NV3 chính là các giấy chứng nhận kết quả thi này kèm theo lệ phí xét tuyển gửi qua bưu điện. Thời gian đăng ký xét tuyển NV2 được quy định từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9-2007.

  Trước đây bạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đâu thì bây giờ sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi, giấy báo trúng tuyển tại đó.

  Các trường ĐH, CĐ xét tuyển NV2 vẫn xét điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế. Như vậy các thí sinh thuộc diện ưu tiên, có điểm thi cộng với điểm ưu tiên bằng điểm chuẩn thì trúng tuyển. Ví dụ điểm chuẩn là 18, thí sinh thuộc khu vực 2 chỉ cần 17,5 là trúng tuyển.

  + Em muốn nộp NV2 vào Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế) thì hồ sơ xét tuyển gồm những gì và gửi về trường em muốn xét tuyển hay gửi về ĐH Huế? Khi nộp hồ sơ có phải nộp lệ phí xét tuyển không? Nếu có thì nộp như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Hồ sơ xét tuyển NV2 gồm: Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2007 (số 1) do trường thí sinh dự thi cấp, có ghi đầy đủ vào phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển NV2; một phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại (nếu có) của thí sinh.

  Hồ sơ gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh (không nhận trực tiếp) về Ban Đào tạo ĐH Huế, số 2 đường Lê Lợi, TP Huế. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 25-8-2007 đến 10-9-2007 (theo dấu bưu điện). Thí sinh không gửi hồ sơ về trường.

  Các hồ sơ gửi về Ban Đào tạo ĐH Huế không đúng quy định sẽ không được xét tuyển. Nguyên tắc xét tuyển là lấy theo kết quả thi tuyển sinh của thí sinh từ điểm cao nhất đến lúc đạt chỉ tiêu đào tạo.

  ĐH Huế chỉ thu lệ phí xét tuyển NV2 sau khi thí sinh trúng tuyển NV2 và làm thủ tục nhập học. Vì vậy, bạn không phải nộp lệ phí xét tuyển khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào ĐH Huế.


  + Em là thí sinh thi khối A được 20,5 điểm, nay em muốn nộp NV2 vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngành Công nghệ thông tin. Vậy trường có nhận đơn trực tiếp không, hay bắt buộc phải gởi theo đường bưu điện? (Triều, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Tất cả các trường ĐH, CĐ có xét tuyển NV2 đều chỉ nhận hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện chuyển phát nhanh (EMS), không nhận trực tiếp tại trường.

  + Em thi ĐH Cần Thơ được 11 điểm (chưa cộng điểm vùng). Theo em được biết hệ dự bị ĐH của ngành Bảo vệ thực vật lấy 10 điểm, vậy em có thể học hệ dự bị ĐH của ngành trên không? Nếu được thì em phải làm những hồ sơ, thủ tục gì để được nhập học? (Phạm Thị Cẩm Tú, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Trường ĐH Cần Thơ chỉ xét chọn thí sinh 10 điểm vào ba ngành khối C là Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Giáo dục công dân nhưng phải thuộc nhóm ưu tiên 1, khu vực 1. Như vậy, không có ngành Bảo vệ thực vật như thông tin bạn có.

  Đồng thời, điểm xét tuyển vào dự bị ĐH của Trường ĐH Cần Thơ chỉ dành cho những thí sinh thuộc nhóm ưu tiên 1 (đối tượng ưu tiên 01, 02, 03, 04) và thí sinh có ưu tiên khu vực 1.

  + Em đăng ký thi ĐH vào Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM khối D1 được 11,5 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên KV2). Vậy em có thể xét tuyển vào hệ CĐ của trường không? Hệ CĐ của trường có ngành nào thuộc khối D1 mà em có thể xin vào được? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM có 220 chỉ tiêu cho ngành Tiếng Anh hệ CĐ, mã ngành C66, khối D1, điểm nhận hồ sơ NV2 là 10 điểm và 200 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ thông tin, mã ngành C65, khối A-D1, điểm nhận hồ sơ NV2 là 12 điểm.

  Trường xét tuyển từ điểm số cao nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu. Hệ CĐ ngành Công nghệ thông tin có điểm toán từ 5.0 trở lên. Riêng hệ CĐ ngành Tiếng Anh chỉ nhận hồ sơ của thí sinh khối D1 đã thi vào trường và trượt NV1, có điểm Anh văn (môn 3) từ 4,75 điểm trở lên.

  Trường nhận hồ sơ xét tuyển NV2 từ ngày 25-8-2007 đến 17g ngày 10-9-2007. Hồ sơ xét tuyển gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH 2007 (bản chính, đóng dấu); 1 phong bì đã dán tem và ghi đầy đủ, chính xác, địa chỉ người nhận (địa chỉ của thí sinh).

  Tất cả cho vào một phong bì lớn gửi bảo đảm (EMS) theo địa chỉ: Phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP.HCM. Ngoài phong bì lớn này ghi rõ “Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV 2,3, Cao đẳng năm 2007”.

  Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Có được ưu tiên khi xét tuyển NV2?

  Nhận xét tin Có được ưu tiên khi xét tuyển NV2?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có được ưu tiên khi xét tuyển NV2? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co duoc uu tien khi xet tuyen NV2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có được ưu tiên khi xét tuyển NV2? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH