Chương trình Tư vấn mùa thi 2004 tại Tiền Giang và Đồng Tháp: Sự phối hợp chặt chẽ của địa phương tạo hiệu quả lớn

Chủ nhật, 28 Tháng ba 2004, 22:13 GMT+7
 • Chuong trinh Tu van mua thi 2004 tai Tien Giang va Dong Thap Su phoi hop chat che cua dia phuong tao hieu qua lon
  Đem thông tin về cho học sinh vùng sâu, vùng xa đã là nét nổi bật nhất trong đợt tư vấn lần này. 14h thứ Bảy 27/3, chương trình bắt đầu thực hiện tại Trung tâm Văn hóa Tân Hiệp, huyện Châu Thành (Tiền Giang) nhưng ngay từ 13 giờ các bạn học sinh các trường THPT của huyện đã có mặt để... chờ.

  Các bạn cho biết dù thời hạn đăng ký dự thi đã kề cận nhưng vẫn trông chờ đoàn tư vấn đến để hỏi thêm, để hiểu thật rõ trước khi quyết định đặt bút chọn trường dự thi. Các anh chị Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã có lý khi không chọn địa điểm tư vấn ngay tại trung tâm thị xã Tân An mà chuyển đến các huyện vì "ở các nơi đó các em vẫn còn thiếu thông tin lắm" như lời Phó bí thư Tỉnh Đoàn Phạm Đăng Hiếu đã nói với chúng tôi.

  Nỗi khao khát thông tin càng được minh chứng rõ rệt hơn khi vào 8 giờ 30 sáng qua 28/3, đã có gần 3.000 học sinh của 28 trường THPT tại tất cả 11 huyện thị trong tỉnh Đồng Tháp đã có mặt tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Đồng Tháp để tham gia chương trình. Từ các huyện nằm sát biên giới với Campuchia cho đến vùng trũng Đồng Tháp Mười - dẫu xa xôi đến đâu địa phương cũng cố gắng tạo điều kiện để đưa các em về thị xã Cao Lãnh đón nhận thông tin. Ngay như huyện Cao Lãnh, dẫu ban tổ chức đã ra "chỉ tiêu" mời 200 em về dự trực tiếp nhưng huyện đã "điều" ngay 10 chiếc xe ca lớn để đưa... trên 500 em về. Bên cạnh tài trợ chung chương trình của Công ty Bút bi Thiên Long, Công ty Domesco Đồng Tháp đã nhận tài trợ cho chương trình truyền hình trực tiếp sáng qua. Phó giám đốc Đài PTTH Đồng Tháp Lê Quang Phục cho biết: "Cứ vào thời điểm chuẩn bị đăng ký dự thi ĐH, CĐ hằng năm là chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của phụ huynh và học sinh - đặc biệt là các huyện vùng sâu vùng xa như Tân Hồng, Tam Nông, Tháp Mười, Hồng Ngự... - đề nghị chúng tôi giải đáp. Khả năng của đài trong lãnh vực này cũng có hạn nên chúng tôi rất hoan nghênh sáng kiến của Báo Thanh Niên - đã thiết kế ra chương trình này. Đây là lần thứ hai đài tổ chức truyền hình trực tiếp để phục vụ bà con trong tỉnh, với nguyện vọng của đông đảo bà con trong tỉnh như thế nên chúng tôi xem việc phối hợp chặt chẽ với Báo Thanh Niên và các cơ quan trong tỉnh để làm tốt chương trình này chính là nhiệm vụ của mình".

  Không chỉ giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh có mặt tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Đồng Tháp, bộ phận giải đáp tuyển sinh trên đường dây nóng do các phóng viên Báo Thanh Niên và các anh chị ở Tỉnh Đoàn Đồng Tháp thực hiện suốt 3 tiếng truyền hình trực tiếp cũng hoạt động không nghỉ. Sau khi nghe phổ biến trước trên Báo Thanh Niên và đài PTTH, bà con các vùng sâu vùng xa đã chuẩn bị rất nhiều câu hỏi để đến giờ bắt đầu chương trình liên tục chuyển đến các chuyên gia tư vấn.

  Lần thứ hai học sinh từ huyện vùng sâu Tam Nông đến dự chương trình, vượt gần 80 km để đến với chương trình, bạn Dương Thị Kiều Nga - học sinh lớp 12A10 Trường THPT Tân Hồng phấn khởi nói: "Chúng em thức dậy từ 5 giờ sáng, trước 6 giờ đã có mặt tại trường để được chở đến đây tham dự. Tuy đi có mệt nhọc, nhưng chúng em rất vui vì biết thêm quá nhiều thông tin cần thiết sau khi dự buổi tư vấn này. Chỗ chúng em ít thông tin lắm, có được những thông tin quá quý giá trong chương trình này, dứt khoát chúng em sẽ chọn được đúng trường phù hợp để thi". Các bạn đứng cạnh Kiều Nga cũng đồng tình như thế !

  Nhựt Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chương trình Tư vấn mùa thi 2004 tại Tiền Giang và Đồng Tháp: Sự phối hợp chặt chẽ của địa phương tạo hiệu quả lớn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chương trình Tư vấn mùa thi 2004 tại Tiền Giang và Đồng Tháp: Sự phối hợp chặt chẽ của địa phương tạo hiệu quả lớn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuong trinh Tu van mua thi 2004 tai Tien Giang va Dong Thap Su phoi hop chat che cua dia phuong tao hieu qua lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chương trình Tư vấn mùa thi 2004 tại Tiền Giang và Đồng Tháp: Sự phối hợp chặt chẽ của địa phương tạo hiệu quả lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH