Xin đừng làm nản lòng người kinh doanh Internet

Thứ bảy, 16 Tháng bảy 2005, 19:40 GMT+7
 • Không thể nhìn các phòng Internet công cộng như một tụ điểm có nhiều tệ nạn xã hội phát sinh. Ngược lại, đó là nơi cần được quan tâm đúng mức về mọi mặt để phát triển tốt nhất.

  Người gửi: Dung Tran
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Phòng Internet công cộng cần quản lý chặt chẽ hơn cả vũ trường và quán Bar sao?

  Tôi thấy việc đề ra những biện pháp quản lý kinh doanh Internet như: phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân, mở cửa từ 6h đến 24h, có trình độ tin học, điều đó thể hiện quyết tâm của lãnh đạo để việc phát triển Internet phục vụ tốt hơn cho người sử dụng. Nhưng xem ra, dưới quan điểm của các Bộ thì một phòng Internet có vẻ độc hại nghiêm trọng hơn quán bar hay vũ trường?

  Một vũ trường hay quán bar có cần xuất trình giấy tờ khi vào không nhỉ? Tôi không đi vũ trường hay quán bar nên không hiểu rõ quản lý như thế nào? Internet công cộng vừa là một điểm giải trí ít tốn kém nhất, vừa là nơi nghiên cứu truy tìm thông tin, tin tức cũng thuộc loại rẻ tiền nhất. Đó là lý do vì sao Internet trở thành nhu cầu thật sự với mọi người. Tại đây, bạn có thể sử dụng điện thoại nói chuyện với người thân ở nước ngoài, bạn có thể bật webcam ra theo dõi người thân mình sinh sống ra sao, khỏe mạnh thế nào? Tôi từng chứng kiến một gia đình khoảng 6-7 người kéo ra phòng Net, để theo dõi cơn hấp hối của người thân qua webcam và gặp gỡ, trò chuyện trên mạng với gia đình trong những giây phút đau lòng. Thật cảm động khi họ cùng cầu nguyện, đọc kinh với người nhà qua voice chat...

  Còn nhiều tiện ích khác mà Internet đem lại nếu các bạn trẻ được hướng dẫn đầy đủ dịch vụ này. Không thể nhìn các phòng Internet công cộng như một tụ điểm có nhiều tệ nạn xã hội phát sinh. Ngược lại, đó là nơi cần được quan tâm đúng mức về mọi mặt để phát triển tốt nhất. Chỉ 3.000 đồng một giờ mà đem lại quá nhiều tiện ích cho xã hội, trong khi bạn ra bưu điện gửi xe 5 phút thôi, cũng hết 2.000 đồng. Gửi e-mail ngoài phòng Internet chỉ hết 1.000-2.000 đồng trong khi bạn gửi thư ngoài bưu điện chi phí gấp 5-6 lần trở lên.

  Xin đừng làm nản lòng những người kinh doanh Internet, vì nó không có nhiều lợi nhuận mà còn gặp rắc rối, phiền phức thì các phòng Internet đến dẹp tiệm hết thôi.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Xin đừng làm nản lòng người kinh doanh Internet

  Nhận xét tin Xin đừng làm nản lòng người kinh doanh Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xin đừng làm nản lòng người kinh doanh Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xin dung lam nan long nguoi kinh doanh Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xin đừng làm nản lòng người kinh doanh Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ