Xe mất phanh, lỗi ở tài xế và cả cơ quan thi hành luật

Thứ năm, 12 Tháng mười hai 2002, 15:30 GMT+7
 • Xe tải không thể tự nhiên "đang lái thì mất phanh ", mà lý do chính là không chịu tu sửa. Tuy nhiên, xe không đủ tiêu chuẩn an toàn thì chỉ cần kẹp theo "phong bì" là được dán tem cho chạy, cũng như lấy bằng lái xe không cần thi... Việc này thì lỗi lại ở cơ quan công quyền.

  From: Dung Nguyen
  To:
  Sent: Wednesday, December 11, 2002 11:05 PM
  Subject: Xe mat thang, dan khong chap hanh luat le hay nguoi thi hanh luat tham o?

  Thưa quý vị và các bạn,

  Đọc các bài báo về xe tải mất phanh gây tai nạn nghiêm trọng, giết chết nhiều người dân vô tội, tôi rất buồn. Về phía các tài xế, xe tải không tự nhiên "đang lái thì mất phanh" mà lý do chính là không chịu
  tu sửa. Trước khi phanh không ăn, thường có triệu chứng mất áp lực (do dầu thắng bị chảy mất, master cylinder mòn, hở, bố thắng mòn...) Những xe như vậy đúng ra không cho lưu thông sau kiểm tra định kỳ của nhà nước, kiểm tra an toàn của đơn vị, hợp tác xã hoặc chủ phương tiện.

  Song, vấn đề không chỉ đơn giản ở người dân mà còn ở các cơ quan thi hành luật. Thí dụ như, lấy giấy chứng nhận sức khỏe (để thi lấy bằng lái xe) ở bệnh viện mà không cần có mặt, lấy bằng lái xe không cần thi, xe không đủ tiêu chuẩn an toàn chỉ cần kẹp theo "phong bì" là được dán tem cho chạy, và còn nhiều nữa mà tất cả quí vị và các bạn đều đã biết.

  Vậy cần phải sửa chữa từ đâu, xin mạn phép góp ý là từ ngay các cơ quan công quyền. Để tránh nạn hối lộ, tham nhũng, "phong bì", cần sự tham gia của mọi tầng lớp, từ trung ương tới người dân và tốn nhiều thời gian. Ông cha ta có câu: "Thượng bất chính, hạ tắc loạn", đâu là bước chúng ta khởi đầu để có một xã hội văn minh?

  Xin thân chào.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Xe mất phanh, lỗi ở tài xế và cả cơ quan thi hành luật

  Nhận xét tin Xe mất phanh, lỗi ở tài xế và cả cơ quan thi hành luật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xe mất phanh, lỗi ở tài xế và cả cơ quan thi hành luật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xe mat phanh loi o tai xe va ca co quan thi hanh luat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xe mất phanh, lỗi ở tài xế và cả cơ quan thi hành luật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ