Xe buýt chèn ép các phương tiện khác

Thứ ba, 25 Tháng mười 2005, 13:02 GMT+7
 • Xe buýt đã được ưu tiên nên hay coi thường luật lệ giao thông. Thực tế thì xe buýt cũng đã gây ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông cho cả người và các phương tiện khác.

  From: Nguyen Minh Chien
  To:

  Sent: Monday, October 24, 2005 7:54 AM
  Subject: xe buyt coi thuong luat giao thong

  Xe buýt đã mang lại lợi ích công cộng rất lớn cho xã hội, nhưng không phải vì lý do đó mà đã coi thường luật lệ giao thông. Các tuyến xe buýt thường chạy rất nhanh, nhả khói mù mịt. Khi vào bến xi nhan một cách hết sức vội vàng chèn ép các loại phương tiện tham gia giao thông khác rất quyết liệt, đặc biệt là môtô 2 bánh. Khi chuyển làn đường cũng vậy, phương tiện này đã khiến cho nhiều người tham gia giao thông hết sức bức bối mà chẳng làm gì được. Đây có phải vì xe buýt đã được ưu tiên hay quá coi thường luật lệ giao thông. Thực tế thì xe buýt cũng đã gây ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông cho cả người và các phương tiện khác.

  From: Teris
  To: vne-xahoi
  Sent: Sunday, October 23, 2005 10:47 PM
  Subject: Van hoa Giao thong

  Việc xe buýt lấn đường, chèn các phương tiện tham gia giao thông hay là chuyện xe buýt lái ẩu, phóng nhanh là chuyện mà chúng ta có thể gặp ở bất cứ đâu. Bạn tôi ở nước ngoài đến VN du lịch, anh ta nói:" Tôi thấy ngạc nhiên là ở bên nước tôi, cảnh sát giao thông để hướng dẫn đi lại, giúp người dân không vi phạm, còn bên các bạn thì cảnh sát giao thông dùng để bắt những người vi phạm giao thông, còn việc đi như thế nào thì tuỳ mọi người. Tôi thấy đi ẩu nhất là xe buýt của các bạn. Xe buýt rất to và công kềnh, tại sao xe lại được chạy rất nhanh và chuyển làn đường bất kỳ lúc nào muốn".

  Anh bạn cũng nhận xét, xe buýt đỗ vào bến theo kiểu đầu ở trong bến nhưng đuôi vẫn bên ngoài làm ách tắc giao thông thì nước chúng tôi chưa lái xe nào dám đỗ kiểu ấy. Điều này cho thấy giao thông của chúng ta còn lộn xộn vì ai cũng lạm dụng cái quyền để cho đuợc việc của mình mà quên đi giữ gìn cái chung của tất cả mọi người.

  Nếu không thay đổi từ tư duy con người thì cho dù xe buýt có được đường riêng để chạy thì tai nạn vẫn luôn có thể xảy ra; người tham gia giao thông luôn có thể bị vi phạm giao thông; đường được mở rộng ra 8 làn thì việc tắc đường cũng sẽ vẫn xảy ra.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xe buýt chèn ép các phương tiện khác

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xe buýt chèn ép các phương tiện khác bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xe buyt chen ep cac phuong tien khac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xe buýt chèn ép các phương tiện khác ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ