– Sở GTVT Hà Nội đã quyết định đình chỉ chức vụ Đội trưởng GTVT huyện Phúc Thọ, điều ông này về đơn vị khác do có liên quan đến taxi “dù”.

» Vụ taxi "dù": Đề nghị tạm đình chỉ Đội trưởng thanh tra giao thông
» Hà Nội: Taxi "dù" mang đăng ký Đội trưởng thanh tra giao thông
» Taxi "dù" lại chặt chém du khách đắt gấp 20 lần

Ngày 7/7, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn với ông Vương Văn Bá, Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT huyện Phúc Thọ và điều động tạm thời về làm việc tại Phòng Tổ chức để “phục vụ công tác xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung báo phản ánh, thời gian thực hiện kể từ ngày 3/7/2014 cho đến khi có quyết định mới”.

Trước đó, TS đã đưa tin, ngày 16/4, Đội điều tra hình sự, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự phản ứng nhanh và Công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đã ra quân xử lý vi phạm đối với các xe taxi dừng, đỗ, đón khách không đúng quy định tại khu vực bến xe Nước Ngầm.

Vu taxi 'du': Dinh chi chuc vu Doi truong thanh tra giao thong
Một trong hai chiếc taxi "dù" mang tên ông Vương Văn Bá.

Trong đợt ra quân này, Công an quận Hoàng Mai đã đưa về trụ sở quận 13 chiếc xe taxi của nhiều hãng taxi khác nhau và 13 lái xe. Trong đó, có 2 taxi "dù" mang BKS 31F-0085 và 29A-20293.

Hai chiếc xe này được gắn logo, số điện thoại, phù hiệu… của hãng taxi Sông Hồng, tuy nhiên đại diện của hãng taxi Sông Hồng cho biết hai chiếc xe mang BKS 31F-0085 và 29A-20293 mà Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện và lập biên bản xử phạt chính là những xe mạo danh hãng Sông Hồng.

Đặc biệt, theo tìm hiểu, 2 chiếc taxi “dù” mang BKS 31F-0085 và 29A-20293 đều do một người đăng ký tên chủ xe là: Vương Văn Bá, địa chỉ tại số 398 - C22 Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Được biết, ông Vương Văn Bá đang là Đội trưởng Đội thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội).

Ngay sau khi TS phản ánh, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã vào cuộc nhanh chóng, tạm đình chỉ công tác đối với ông Bá.

Theo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, ông Vương Văn Bá đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ pháp lý liên quan khi bán xe ô tô, khi vụ việc xuất hiện dấu hiệu liên đới tại các văn bản kiến nghị của HTX vận tải Sông Hồng ngày 1/4/2014 và phải giải trình với Cơ quan Công an quận Hoàng Mai ngày 25/4/2014, ông Bá không chủ động tích cực xử lý dẫn với việc có dấu hiệu vi phạm như báo chí đã nêu.

Sau khi xác minh những nội dung báo chí nêu là đúng, cơ quan này đã thực hiện việc điều chuyển công tác đối với người này.

sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Mọi thông tin phản ánh xin gửi về email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó hoặc liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng 01255.911.911.» Thượng sỹ đuổi đánh tài xế taxi: "Chúng tôi đau đầu về anh này lắm"
» Những dịch vụ "hái ra tiền" ăn theo mùa thi đại học
» Ai tiếp tay cho gần 2.000 taxi trôi nổi khắp Hà Nội?

Nguyễn Dũng