Việt đừng đẩy vợ con vào phép thử tình cảm

Thứ bảy, 03 Tháng sáu 2006, 08:00 GMT+7
 • Tôi hiểu rằng, anh muốn vợ anh sang đấy để có được một chỗ dựa tinh thần, và có một động lực nào đó để anh không “lầm đường lạc lối”. Anh đang sợ cái cảm giác tình cảm của anh đối với cô gái kia ngày một tăng. Nhưng liệu khi vợ anh sang rồi thì anh có chắc chắn rằng sẽ không yêu cô gái kia?

  From: Nguyen Hoai Anh
  To:

  Sent: Friday, June 02, 2006 3:52 PM
  Subject: None

  Chào anh Việt,

  Thật ra con người ta trong cuộc sống cũng sẽ có rất nhiều lúc phải đưa ra những lựa chọn khó khăn, nhưng hiển nhiên mỗi sự lựa chọn đều có cái được và cái mất của nó.

  Riêng với câu chuyện của anh, tôi cảm thấy anh đang sử dụng lý trí của mình để tự bảo mình không được phản bội vợ, nhưng anh cũng không muốn xa cô gái kia (bằng chứng là anh muốn vợ anh sang đấy định cư). Giả sử rằng vợ anh đồng ý sang nơi đất khách quê người, rồi lại phát hiện chồng mình “qua lại” với một cô gái khác, anh nghĩ là vợ anh có chịu nổi không.

  Ở Việt Nam, có công ăn việc làm, tự nuôi sống bản thân và nuôi con được, còn sang đấy việc làm không có, ở nhà chờ chồng đem tiền về, trong tình cảnh đấy nếu cô gái kia muốn anh bỏ vợ về ở với cô ta thì anh nghĩ sao, liệu anh có làm điều này không? Uh thì có thể anh sẽ không làm việc đó, nhưng cứ mỗi ngày gặp nhau, mà tình cảm thì đã có, lâu dần rồi liệu anh có chống đỡ lại được với những tình cảm của anh đối với cô gái ấy vẫn le lói trong anh không, ngay kể cả khi anh có người vợ và đứa con bên cạnh!

  Tôi hiểu rằng, anh muốn vợ anh sang đấy để có được một chỗ dựa tinh thần, và có một động lực nào đó để anh không “lầm đường lạc lối”. Anh đang sợ cái cảm giác tình cảm của anh đối với cô gái kia ngày một tăng và cũng đồng nghĩa với việc anh và cái gia đình đầm ấm của anh trước đây sẽ càng xa nhau hơn. Nhưng liệu khi vợ anh sang đấy rồi thì anh có chắc chắn rằng mình sẽ thôi không yêu cô gái kia không, trong khi mà cứ mỗi ngày trong công việc anh và cô ấy vẫn cứ tiếp xúc với nhau và theo như lời anh kể thì hai người lại rất hợp nhau!

  Như vậy anh đã đẩy vợ con anh đi theo phép thử “tình cảm” của anh rồi đấy. Chẳng may anh không dứt bỏ được tình cảm “tội lỗi” của mình, vậy thì anh sẽ đưa vợ con từ việc đang ở cạnh bên những người thân, đang vui sống trên tổ quốc của mình thành những người sống lưu lạc xứ người mà chẳng biết để làm gì nữa khi chồng, cha của mình có vợ khác? Hay lúc đó anh lại muốn vợ anh phải chịu kiếp “chồng chung”. Anh có thể đem cuộc sống của anh ra để đánh cược, nhưng anh không thể đem cuộc sống của vợ con anh để đánh cược cùng với anh.

  Anh có thể biện hộ về việc nếu anh bỏ về nước lúc này sẽ bị mất rất nhiều trong sự nghiệp, tôi nghĩ là có thể là đúng. Nhưng nếu anh cảm thấy gia đình vợ con của anh là thực sự quan trọng, và anh muốn dừng lại mọi chuyện khi chưa quá muộn thì anh nên quay về nước. Nói gì thì nói để làm lại một cái gì đó không phải dễ, nhưng cũng không phải khó nếu mình thực sự quyết tâm. Vả lại với bằng cấp, vị trí của anh như bây giờ chả có lý do gì mà anh không thể không sống tốt được khi quay về Việt Nam.


  Anh và cô gái kia có thể có những sự gần gũi với nhau về cả tâm hồn lẫn thể xác, nhưng đó chỉ một thời gian ngắn, và đó cũng chỉ mới là những cảm xúc đầu tiên, liệu nó có đáng để đánh đổi với tình cảm vợ chồng nhiều năm và một đứa con trai kháu khỉnh? Và sau này nếu nó phải lớn lên trong một gia đình mà bố nó từng yêu mẹ nó sau đó lại yêu một người khác rồi bỏ mẹ nó thì liệu nó sẽ nghĩ thế nào? Liệu nó có sung sướng không khi bố nó đẩy nó vào hoàn cảnh đấy?

  Nói chung cũng chẳng biết khuyên anh điều gì, tôi chỉ nói với anh một điều, anh hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định và phải là một quyết định dứt khoát và triệt để, chứ đừng lấy giải pháp “dung hoà” để rồi gây khổ cho cả bản thân mình và người thân.

  Một em gái Hà Nội.

  Theo dòng sự kiện:
  Anh Việt đừng làm khổ con cái (02/06/2006)
  Anh Việt nên chia sẻ cảm giác cô đơn với vợ (02/06/2006)
  Mong rằng Việt quay đầu lại đúng lúc (01/06/2006)
  Còn đắn đo gì nữa, anh Việt hãy về với vợ ngay (31/05/2006)
  Chỉ nên có một mối tình ngoài luồng thôi Việt à (24/05/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Việt đừng đẩy vợ con vào phép thử tình cảm

  Nhận xét tin Việt đừng đẩy vợ con vào phép thử tình cảm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Việt đừng đẩy vợ con vào phép thử tình cảm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Viet dung day vo con vao phep thu tinh cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Việt đừng đẩy vợ con vào phép thử tình cảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ