Vì sao duyên số muộn màng?

Thứ hai, 23 Tháng tư 2007, 15:10 GMT+7
 • Vi sao duyen so muon mang
  Ảnh: edia.salemwebnetwork.com

  Tôi sinh ra trong gia đình nền nếp, công việc, hình thức, tính cách đều khá, vậy mà đến giờ này tôi vẫn cô đơn. Cũng nhiều người đến nhưng sao không đi đến đâu. Ai cũng nghĩ rằng tôi kén chọn, nhưng có lẽ không phải vậy.

  From: Thuy Trang
  Sent: Sunday, April 22, 2007 2:59 PM
  To:
  Subject: Vi sao duyen so muon mang?

  Lần đầu tiên tâm sự trên mục VnExpress nên tôi không biết phải nói gì. Mục đích là để giãi bày tâm sự và mong chia sẻ từ quý độc giả, bởi tôi nghĩ vấn đề tôi đưa ra có thể nhiều độc giả cũng đang gặp phải mà chưa muốn tâm sự.

  Tôi năm nay 29 tuổi, cả tuổi sinh là 30, cùng chơi với một nhóm bạn. Họ đều là những người có công việc ổn định, nghiêm túc trong tình cảm và đều mong muốn tìm thấy một nửa yêu thương. Vậy mà đến giờ họ vẫn là những người cô đơn. Tôi không muốn phân tích về tính cách, bởi mỗi người một cá tính riêng và có thể tìm người phù hợp.

  Nhiều khi tôi tự hỏi có phải chăng ở cái khung tuổi 30, tình cảm con người chững lại, chín chắn hơn, suy xét kỹ hơn với partner, phân tích kỹ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, rồi bỗng nhiên họ hay suy đoán từ biểu hiện này có thể dẫn đến hậu quả nọ. Nên họ hay nghi ngờ tình cảm của người khác, không muốn chủ động trong tình yêu, muốn người khác tự tìm đến với mình.

  Hơn nữa họ đều cũng đã khẳng định được bản thân với xã hội, với gia đình nên ít nhiều cũng tạo nên sự bất cần trong suy nghĩ của họ? Yêu cũng được mà không cũng chẳng sao, giờ yêu lúc nào chẳng được nên không cần nỗ lực? Thậm chí sống độc thân cũng không sao.

  Bản thân tôi cũng là một người trong tình cảnh đó và mang tâm trạng như vậy. Tôi sinh ra trong gia đình nền nếp, công việc, hình thức, tính cách đều khá, vậy mà đến giờ này tôi vẫn cô đơn. Cũng nhiều người đến nhưng sao không đi đến đâu. Ai cũng nghĩ rằng tôi kén chọn, nhưng có lẽ không phải vậy.

  Tôi cũng như những người khác, mong có một tình yêu đẹp, một tình cảm chân thành, giản dị, một bờ vai chia sẻ, một người để tâm sự, để động viên khích lệ, chỉ dẫn và để yêu thương. Vậy mà sao khó quá. Tôi nghi ngờ về tình yêu chung thuỷ, về hạnh phúc đến đầu bạc răng long nên tôi luôn giữ lý trí tỉnh táo với các đối tượng.

  Mà yêu thì không nên tỉnh táo quá, lý trí quá, vậy nên không biết đến khi nào tôi mới bớt lý trí để tìm được một nửa yêu thương cho mình? Liệu có phải là tôi không tin tưởng về tình cảm con người thời hiện đại, thời của công nghệ cao, của công việc và công việc? Hay là vì tôi vẫn còn yêu bản thân mình quá, nên chưa thấy lòng yêu ai và hết lòng vì điều đó? Hay vì duyên số của tuổi tôi như vậy?

  Mong rằng những tâm sự trên đây của tôi sẽ tìm thấy sự đồng cảm chia sẻ của quý độc giả để có thể định hướng cho tình cảm của mình.
  Thuy Trang

  Ý kiến gửi về (Gõ có dấu, gửi file kèm).

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vì sao duyên số muộn màng?

  Nhận xét tin Vì sao duyên số muộn màng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao duyên số muộn màng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao duyen so muon mang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao duyên số muộn màng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ