Tuấn chỉ có thể chọn một trong hai giải pháp

Thứ hai, 30 Tháng năm 2005, 17:33 GMT+7
 • Một là anh không nên gặp cô gái anh yêu nữa và quên cô ấy đi, bằng lòng với gia đình hiện tại vì đó là quyết định ban đầu của anh và anh phải có trách nhiệm với nó. Hai là Nói thật với vợ là anh không tìm thấy hạnh phúc khi chung sống với cô ấy và anh không còn tình yêu với cô ấy nữa.

  From: DDung
  To:

  Sent: Monday, May 30, 2005 12:22 AM
  Subject: Nhung giai phap cho mot chuyen tinh.

  Tôi cũng là một thằng đàn ông như anh, nên tôi hiểu tâm trạng của anh hiện nay. Tôi chưa có gia đình riêng, nhưng tôi cũng đã trải qua những mối tình. Hiện tại tôi 27 tuổi, đang học MBA tại Singapore. Hoàn cảnh của anh thật sự là khó xử, nhưng nó không tự nhiên đến mà do chính anh đã tạo ra. Anh đã không còn tình yêu với người vợ hiện tại của anh từ trước khi anh cưới cô ấy, vậy mà anh vẫn cưới. Anh vô tình đã lừa dối mình và lừa dối cả vợ.

  Nhưng bây giờ mọi chuyện đã trở thành "ván đã đóng thuyền" và anh rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan. Tôi nghĩ anh là nhà kinh doanh giỏi, luôn đưa ra quyết định đúng trong kinh doanh. Nhưng anh đã quyết định sai cho chính hạnh phúc của mình. Tôi sẽ đưa ra cho anh hai giải pháp:

  1. Anh không nên gặp cô gái anh yêu nữa và quên cô ấy đi, bằng lòng với gia đình hiện tại vì đó là quyết định ban đầu của anh và anh phải có trách nhiệm với nó. Tôi biết việc này rất khó cho anh trong thời gian đầu, nhưng tôi nghĩ thời gian sẽ giúp anh quên cô ấy. Vì theo lời kể của anh thì tôi thấy tình cảm của anh và cô gái cũng chưa mấy sâu đậm. Cô gái cũng chỉ nói là có một chút tình cảm với anh, và như vậy chưa chắc gì cô ấy đã thật sự yêu anh, có khi chỉ là sự ngộ nhận của cô ấy. Nếu anh và vợ đã có con thì nên chọn giải pháp này. Anh nghĩ sao nếu con anh phải sống thiếu cha hay mẹ nó?

  2. Nói thật với vợ là anh không tìm thấy hạnh phúc khi chung sống với cô ấy và anh không còn tình yêu với cô ấy nữa (chuyện này có thể rất khó, nhưng anh phải tự quyết định cho hạnh phúc của mình thôi). Hậu quả có thể sẽ là một cuộc ly hôn. Trong tình huống này anh không nên để cho vợ biết cô gái anh yêu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của cô gái. Vợ anh có thể nổi máu ghen và tìm cô gái và chuyện gì xảy ra sẽ khó có thể đoán trước được.

  Nếu anh chọn giải pháp 1 thì nên tìm cách để cải thiện tình cảm giữa anh và vợ, vì hai người sẽ phải sống với nhau cho đến cuối cuộc đời. Anh có thể thuyết phục vợ để hai người dành thời gian gần gũi nhau nhiều hơn và hiểu nhau nhiều hơn. Cách tốt nhất là hai vợ chồng, nếu có thể thì nên tổ chức một chuyến du lịch cùng nhau. Như vậy anh sẽ dễ dàng hơn để quên cô gái kia, và đồng thời vợ chồng có thể hiểu nhau nhiêu hơn. Tôi nghĩ vợ anh dù cứng cỏi đến đâu thì cũng vẫn chỉ là phụ nữ. Cô ấy vẫn có những bản tính của những người phụ nữ bình thường, có điều cô ấy quá say mê với công việc nên đã tạm thời quên nó. Anh có thể giúp cô ấy đánh thức chúng.

  Nếu anh chọn giải pháp 2, thì những rủi ro sau có thể xảy ra:

  1. Vợ anh sẽ không chấp nhận ly hôn và gây khó khăn cho anh, hoặc gia đình anh sẽ không đồng ý để anh làm điều này. Tình cảm giữa anh và những người thân có thể bị ảnh hưởng xấu (anh nói là cưới vợ để làm vui lòng cha mẹ, như vậy họ sẽ có ảnh hưởng lớn đến chuyện này).

  2. Vợ anh có thể sẽ tìm mọi cánh để ngăn cản anh và cô gái kia, như vậy cô ấy có thể có những hành động không minh mẫn (phụ nữ khi bị xúc phạm họ dễ tự ái và dễ có những hành động mù quáng).

  3. Sau khi ly hôn với vợ, không có gì bảo đảm chắc rằng anh sẽ có người vợ sau là cô gái anh đang yêu.

  Trong tình huống này nếu anh chọn cách giấu kín chuyện với cô gái và để cho mọi chuyện tiến triển tự nhiên, thì vô tình anh sẽ làm cho cả ba người cùng đau khổ. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, đến khi đó hậu quả sẽ còn nặng nề hơn nhiều. Nhất định anh không nên chọn cách này.

  Những giải pháp của tôi chỉ là gợi ý và theo ý riêng của tôi. Người quyết định cuối cùng không ai khác là anh. Tôi hy vọng rằng anh sẽ sáng suốt để tìm ra giải pháp tốt nhất cho riêng mình, và sẽ không phải hối hận cho quyết định sắp tới này.

  Chúc anh luôn gặp may mắn và tìm được hạnh phúc của mình. Rất vui được chia sẻ với anh.


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tuấn chỉ có thể chọn một trong hai giải pháp

  Nhận xét tin Tuấn chỉ có thể chọn một trong hai giải pháp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuấn chỉ có thể chọn một trong hai giải pháp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuan chi co the chon mot trong hai giai phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuấn chỉ có thể chọn một trong hai giải pháp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ