Trứng gà giả tạo tâm lý tiêu cực cho người tiêu dùng

Thứ hai, 09 Tháng năm 2005, 10:40 GMT+7
 • Cá nhân tôi không nghĩ rằng có trứng gà giả và thực tế chúng ta chưa phát hiện trường hợp nào. Vậy tại sao chúng ta lại làm cho tâm lý người tiêu dùng bị tổn thương? Người tiêu dùng bị thiệt thòi do tâm lý sợ ăn phải trứng gà giả, do người cung cấp đẩy giá "trứng gà thật" của họ lên và kéo theo là các mặt hàng khác.

  From: Quach Manh Hao
  To:

  Sent: Monday, May 09, 2005 6:36 AM
  Subject: Ve loat bai "Trung ga gia"

  Thưa anh chị ban biên tập,

  Tôi có theo dõi một số bài về chuyện trứng gà giả. Tôi nghĩ rằng có thể chúng ta đang sai lầm trong việc tạo ra một tâm lý tiêu cực trong tâm lý người tiêu dùng và đẩy giá cả hàng hóa lên cao một cách vô lý. Tôi thấy ngạc nhiên là hầu hết đều khẳng định "chưa phát hiện ra trứng gà giả" vậy mà người ta, những người có trách nhiệm, lại có thể đưa ra cách để phân biệt trứng gà thật giả? Đó là một điều vô lý mà bất cứ ai nếu để ý cũng có thể nhận ra.

  Tôi hiện sống ở Anh, nước có mặt bằng giá cả khá cao, vậy mà một quả trứng bán lẻ tới người tiêu dùng cũng chỉ vào khoảng 3-10 cents tùy chất lượng. Điều đó cho thấy rằng, giá thành sản xuất chắc chắn thấp hơn rất nhiều, tôi ước đoán chỉ vào khoảng 100-200VND/quả trứng.

  Nếu chúng ta dùng nhận định đó để đưa vào trường hợp Trung Quốc, một nước mà lâu nay chúng ta vẫn biết họ biết và thực sự đã làm ra sản phẩm với giá rẻ. Bởi vậy, việc sản xuất trứng với giá rẻ là điều bình thường. Hơn nữa, tôi cho rằng để có thể tạo ra được những quả trứng gà giả nếu thực sự nó tồn tại thì việc làm đó sẽ khó hơn nhiều và chi phí sẽ cao hơn nhiều so với việc nuôi gà để nó đẻ trứng.

  Tóm lại, cá nhân tôi không nghĩ rằng có trứng gà giả. Và thực tế cũng cho thấy là chúng ta "chưa phát hiện ra trường hợp nào". Vậy tại sao chúng ta lại làm cho tâm lý người tiêu dùng bị tổn thương? Theo tôi, người tiêu dùng bị thiệt thòi không những do tâm lý sợ ăn phải trứng gà giả mà còn do người cung cấp đẩy giá "trứng gà thật" của họ lên và kéo theo là các mặt hàng khác.

  Quách Hào

  Birmingham, UK

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trứng gà giả tạo tâm lý tiêu cực cho người tiêu dùng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trứng gà giả tạo tâm lý tiêu cực cho người tiêu dùng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trung ga gia tao tam ly tieu cuc cho nguoi tieu dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trứng gà giả tạo tâm lý tiêu cực cho người tiêu dùng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ