Trúc quá ích kỷ

Thứ ba, 18 Tháng một 2011, 16:00 GMT+7
 • Đọc cả câu chuyện, mình thấy bạn xinh đẹp và ích kỷ. Bạn lấy chồng vì địa vị xã hội và tiền bạc. Rồi sau đó phát hiện ra có một thứ quan trọng hơn những thứ khác. Bạn đừng dùng từ hy sinh hạnh phúc. Bạn không xứng đáng với những từ đó. (Khanh)
  > Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực?

  From: khanh nguyen
  Sent: Monday, January 17, 2011 10:45 AM

  Mình muốn kể về câu chuyện của bạn theo cách nhìn của một người khác. "Con bé ấy lúc đầu có bạn trai, quen nhau cũng được 4 năm. Rồi gia đình bắt phải lấy một tên nhà giàu. Cuối cùng nó theo tên ấy...".

  Mình biết bạn sẽ phản đối cách nói như vậy. Nhưng bạn có oan khuất trong câu chuyện đó ư? Không có. Bạn có hy sinh vì gia đình để lấy anh chàng nhà giàu đó? Không có.

  Nếu bạn có cho thì mới xứng đáng nhận. Đọc cả câu chuyện, mình thấy bạn xinh đẹp và ích kỷ. Bạn lấy chồng vì địa vị xã hội và tiền bạc. Rồi sau đó phát hiện ra có một thứ quan trọng hơn những thứ khác.

  Bạn đừng dùng từ hy sinh hạnh phúc. Bạn không xứng đáng với những từ đó. Nếu như chồng bạn không bất lực thì chắc bạn đã thụ hưởng giàu sang trong hạnh phúc, làm gì nghĩ ngợi đến người xưa.

  Vậy cái bạn cần thật sự là gì? Một tình yêu trọn vẹn, một gia đình chồng giàu sang có địa vị và được gia đình 2 bên chấp nhận. Ai cũng muốn được như vậy nhưng người được như vậy thì hoặc là họ quá may mắn hoặc là họ đã đấu tranh với tình yêu của mình.

  Có thể bạn không ích kỷ, có thể bạn nhu mì và bị khủng hoảng. Nhưng như vậy thì bạn cũng chỉ đáng tội nghiệp. Chính cái nhu của bạn đẩy bạn vô tình huống này. Mình có nhiều người bạn như vậy. Họ yếu đuối, mọi người đều muốn quan tâm họ, và điều họ cần là người có thể chăm sóc họ. Từ đó gây ra lối sống ích kỷ và phụ thuộc.

  Có thể bạn sẽ không nhận ra được sự ích kỷ của mình. Nhưng chính những hành động trong câu chuyện của bạn đã nói lên điều đó.

  Bạn có quyền mưu cầu hạnh phúc cho bản thân, nhưng lúc này cái giá phải trả rất lớn.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trúc quá ích kỷ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trúc quá ích kỷ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truc qua ich ky ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trúc quá ích kỷ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ