Trao đổi với Ngọc Nga

Thứ năm, 21 Tháng sáu 2007, 19:58 GMT+7
 • Văn minh phương Tây đi trước ta nhiều thập kỷ. Nhưng nếu xét đến văn minh, không thể chỉ kể đàn ông mà còn phải xem xét cả phụ nữ. (Hạnh Nguyên)

  Người gửi: Hạnh Nguyên
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Ngọc Nga nên suy nghĩ trước khi nói.

  Chào Ngọc Nga,

  Tôi thực sự không biết hiểu biết của bạn sâu rộng đến đâu khi bạn đưa ra ý kiến như vậy. Nhưng tôi xin nói với bạn một số điều sau:

  1. Bạn đừng bao giờ dùng cụm từ "đàn ông Việt" để nói về một nhóm người trong nước Việt Nam có những tính xấu như bạn đã nêu.

  2. Bạn nhận xét rất tốt về đàn ông nước ngoài (cụ thể là đàn ông Tây). Tôi công nhận ở nước ngoài tiến bộ hơn mình, lịch sự hơn mình, bởi vì họ đã có truyền thống đó từ lâu rồi. Có thể nói văn minh của phương Tây đã đi trước chúng ta nhiều thập kỷ. Nhưng văn minh ở đây không chỉ là đàn ông đâu bạn ạ, mà cả phụ nữ nữa đấy. Nếu bạn so sánh đàn ông Việt với đàn ông Tây, thì bạn cũng nên thử so sánh phụ nữ Việt với phụ nữ Tây xem nhé.

  3. Bạn cho rằng ở nước ngoài người ta luôn sống thành thật với nhau. Tôi đưa cho bạn con số này nhé: Trên thế giới, cứ 13 giây là có một cặp nào đó đòi ly hôn và 90% các vụ ly dị bắt nguồn từ việc vợ hoặc chồng đã từng "ăn vụng" một lần nào đó trong thời gian chung sống.

  Theo dòng sự kiện:
  Nhiều phụ nữ Việt khổ vì chồng Tây (21/06)
  Đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ (21/06)
  Lòng tự trọng bị tổn thương (20/06)
  Nguyệt Ánh có quyền phát biểu theo ý mình (20/06)
  Tôi thích sự thẳng thắn của Nguyệt Ánh (20/06)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Trao đổi với Ngọc Nga

  Nhận xét tin Trao đổi với Ngọc Nga

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trao đổi với Ngọc Nga bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trao doi voi Ngoc Nga ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trao đổi với Ngọc Nga ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA