Tôi thấy thương cho Cục thuế Yên Bái

Thứ ba, 07 Tháng sáu 2005, 16:44 GMT+7
 • Không hiểu sao Cục thuế tỉnh Yên Bái tự cho là cần phải ngăn cản Internet, làm ngược với mong muốn của Trung ương, cũng là mong muốn của toàn dân.

  Người gửi: Lê Tiến Vũ
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Tôi chỉ thấy thương cho cục thuế tỉnh Yên Bái

  Cái thương thứ nhất là Cục thuế bị mọi người cho rằng (ít ra là nghĩ mà không nói) là xa rời thực tế. Vì cách tính thuế của Cục rất tuyệt đối, không có bất cứ hao tổn, sự cố nào xảy ra. Chắc các vị, ai cũng nghĩ mọi chuyện cứ thế xảy ra từ ngày này sang ngày khác 1 cách hoàn hảo. Thu nhập từ việc kinh doanh Internet cũng vậy, cũng như việc các vị đến cơ quan, dù làm việc nhiều hay ít, dù có thực tế hay xa rời thực tế thì cũng nhận chừng đó lương mỗi tháng?

  Điều thứ hai khiến tôi thương là Cục thuế bị mọi người nói là không hiểu biết. Đó là vì họ không biết tính toán, không biết phát triển kinh tế tỉnh, và cũng không biết cách gián tiếp giúp tăng dân trí tỉnh. Vì rõ ràng, đến bây giờ, ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới (ngay cả ở Việt Nam), ai ai cũng công nhận rằng phổ cập Internet là một điều tốt, không những giúp những người không có máy tính có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, mà còn giúp nhiều việc khác như liên lạc, đàm phán làm ăn xa được dễ dàng và ít tốn phí hơn.

  Tôi thực sự không hiểu vì sao Cục thuế Yên Bái dị lập đến mức ngăn cản phổ cập Internet bằng cách đánh thuế cao. Chắc các vị nhầm Internet với rượu và thuốc lá chăng?

  Điều đáng thương thứ ba là Cục thuế bị mang tiếng là không khôn. Nếu Internet cần được đánh thuế cao để ngăn chặn, thì Trung ương đã có chỉ thị. Đằng này, Trung ương cố gắng làm sao giảm giá cước viễn thông và thông tin, để thông tin thông suốt thì kinh tế mới dễ phát triển. Không hiểu sao Cục thuế tỉnh Yên Bái tự cho là cần phải ngăn cản Internet, làm ngược với mong muốn của Trung ương, cũng là mong muốn của toàn dân.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tôi thấy thương cho Cục thuế Yên Bái

  Nhận xét tin Tôi thấy thương cho Cục thuế Yên Bái

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi thấy thương cho Cục thuế Yên Bái bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi thay thuong cho Cuc thue Yen Bai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi thấy thương cho Cục thuế Yên Bái ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ