Tôi mong được đón Tết ở Việt Nam

Thứ tư, 05 Tháng hai 2003, 09:00 GMT+7
 • Tôi còn nhớ mỗi khi Tết đến bầu không khí vui nhộn hẳn lên trong nhà lẫn ngoài đường sá, tấp nập người đi mua sắm. Anh em tôi thì lo dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón năm mới, bố mẹ và cô của tôi thì lo việc trưng bày. Đã lâu lắm rồi gia đình tôi không được đoàn tụ để ăn bữa cơm đầm ấm như lúc còn ở Việt Nam.

  From: Hung Truong
  To:
  Sent: Wednesday, February 05, 2003 3:03 AM
  Subject: Que Huong

  Lúc còn ở Việt Nam, hai chữ "Quê hương" trong tôi thật là đơn giản, nó chỉ đơn thuần như là một căn nhà tôi ở mà thôi, không có ấn tượng, không có cảm giác gì. Nhưng khi đến Mỹ, nơi xứ lạ quê người, tôi mới thật sự hiểu ý nghĩa của hai chữ "Quê hương" và nó càng thấm dần theo thời gian. Ôi! Nhớ quá mảnh đất nơi tôi từng sinh ra, nhớ căn nhà nhỏ và cũ kỹ với những những tiếng động nghe thật vui tai mỗi khi trời mưa ào xuống, nhớ những tiếng rao hàng của các cô, các chị bán rong, nhớ những kỷ niệm ấu thơ cùng vui đùa với đám bạn bè...

  Nhưng nỗi nhớ làm tôi xao xuyến nhất là Tết. Tôi còn nhớ mỗi khi tết đến bầu không khí vui nhộn hẳn lên trong nhà lẫn ngoài đường xa, tấp nập người đi mua sắm. Anh em tôi thì lo dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón năm mới, bố mẹ và cô của tôi thì lo việc trưng bày nhà cửa cho đẹp mắt... Thật là vui và đầy ắp kỷ niệm! Nhưng giờ đây tôi thực sự cảm thấy cô đơn và buồn bã. Nhưng kỷ niệm đó khó mà kiếm lại được nữa. Qua Mỹ, gia đình tôi chia năm sẻ bảy, bố mẹ tôi một nơi, còn ba anh em tôi cũng vậy. Đã lâu lắm rồi gia đình tôi không được đoàn tụ để ăn bữa cơm đầm ấm như lúc còn ở Việt Nam. Tôi ao ước được về Việt Nam lắm nhưng thực sự khó khăn với tôi vì tôi phải vừa đi học vừa đi làm. Ở Mỹ, chúng tôi phải quý trọng thời gian vì nó qua rất nhanh. Tôi hy vọng có một ngày nào đó gia đình tôi sẽ được đoàn tụ ngay trên đất Việt Nam, là nơi tôi có nhận thức và tình cảm sâu sắc đầu tiên.

  Cuối thư tôi xin viết lại hai câu thơ của một nhà thơ nổi tiếng mà chúng ta đã quen tên:

  "Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

  Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn"

  Nước Mỹ cho tôi rất nhiều nhưng quê hương thì chỉ có một như là chỉ một mẹ thôi.

  Bạn đọc

  Trương Tuấn Hưng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tôi mong được đón Tết ở Việt Nam

  Nhận xét tin Tôi mong được đón Tết ở Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi mong được đón Tết ở Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi mong duoc don Tet o Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi mong được đón Tết ở Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ