Tôi không đồng ý cả 4 phương án tăng giá điện

Thứ năm, 23 Tháng ba 2006, 10:44 GMT+7
 • Theo tôi, cả 4 phương án EVN đưa ra đều có cùng một nội dung là tăng giá điện, do vậy tôi không lựa chọn bất kỳ một phương án nào. Ý kiến của tôi là đề nghị không nên tăng giá điện chỉ vì lý do EVN cần vốn đề đầu tư cho nguồn điện.

  Người gửi: Âu Dương Khánh
  Gửi tới: Ban Kinh doanh
  Tiêu đề: Phương án tăng giá điện

  Ảnh hưởng của việc tăng giá điện là rất lớn đối với nền kinh tế. Trong mấy năm qua, giá cả sinh hoạt đã tăng trên mức 7% (lấy trung bình), tình hình đã làm đời sống nhân dân đã khó khăn rồi, đặc biệt là những người nghèo và nông dân. Nếu chỉ vì cần nguồn vốn đầu tư cho công trình tạo nguồn điện mà phải tăng giá điện thì đây là giải pháp kém hiệu quả, nếu không muốn nói là "tối kiến".

  Có nhiều biện pháp để có nguồn vốn đầu tư. Thứ nhất, là bản thân EVN phải tiết kiệm, hạn chế các chi phí hoạt động và đặc biệt hạn chế tổn thất điện năng từ nguồn đến công tơ sử dụng. Thứ hai, EVN sử dụng thị trường chứng khoán làm kênh huy động vốn (cổ phần hóa một số công ty con để lấy nguồn vốn đầu tư tiếp hoặc thành lập các công ty cổ phần cho các nguồn điện để lấy vốn đầu tư cho bản thân công trình đó). Cách thứ ba là EVN chấp thuận chia sẻ nguồn vốn đầu tư cho các nguồn điện sắp tới với khu vực tư nhân.

  Tôi cho rằng, với 3 biện pháp trên, việc thiếu vốn đầu tư cho nguồn điện không còn là vấn đề nhức nhối để EVN thực hiện biện pháp cắt điện luân phiên hoặc là "tối kiến nhất" tăng giá điện để lấy nguồn vốn.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tôi không đồng ý cả 4 phương án tăng giá điện

  Nhận xét tin Tôi không đồng ý cả 4 phương án tăng giá điện

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi không đồng ý cả 4 phương án tăng giá điện bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi khong dong y ca 4 phuong an tang gia dien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi không đồng ý cả 4 phương án tăng giá điện ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ