Tôi ghen tỵ với chồng Hoa

Thứ sáu, 18 Tháng tám 2006, 18:38 GMT+7
 • Tôi rất ngưỡng mộ gia đình chị , một người chồng thành đạt, biết chăm sóc gia đình mình, một người vợ toàn tâm toàn ý lo cho chồng con, một lòng một dạ tôn thờ chồng, thế đã là niềm mơ ước của biết bao con người rồi. Ngay cái cách chị dùng từ “anh” thay cho từ “anh ấy” đầy xa cách cũng đủ khiến tôi cảm động.

  From: Duong Quang Hiep
  To:

  Sent: Friday, August 18, 2006 1:53 PM
  Subject: Tâm su Hoang Hoa

  Chia sẻ gửi chị Hoang Hoa,

  Chào chị Hoang Hoa, cũng như nhiều anh chị khác, đây là lần đầu tiên tôi có ý kiến chia sẻ trên mục Tâm Sự. Trong số các ý kiến trước, đa số là của phụ nữ, nay tôi muốn bổ sung cái nhìn của một người đàn ông về vấn đề này. Có thể tôi chưa từng trải như anh Brave, chưa từng gặp những trường hợp trùng hợp như của gia đình chị, nhưng với tư cách một người đàn ông trưởng thành, đã lập gia đình, tôi xin gửi đến chị đôi lời, mong sao gia đình chị nhanh chóng vượt qua sóng gió. Và tôi cũng tin rằng, khi vượt qua con sóng này, gia đình chị sẽ đạt đến bến bờ hạnh phúc vĩnh cửu.

  Đầu tiên, tôi rất ngưỡng mộ gia đình chị, một người chồng thành đạt, biết chăm sóc cho gia đình mình, một người vợ toàn tâm toàn ý lo cho chồng con, một lòng một dạ tôn thờ chồng, thế đã là niềm mơ ước của biết bao con người rồi. Thậm chí tôi còn ghen tị với chồng chị, tôi cũng là trí thức, đã vượt qua tuổi thơ khốn khó để đạt một vị trí tương đối không quá tệ trong xã hội, nhưng tôi thèm khát được cái cảm giác tôn thờ chồng mà chị đã dành cho anh ấy.

  Ngay cái cách chị dùng từ “anh” để nói về chồng thay cho từ “anh ấy” đầy xa cách cũng đủ khiến tôi cảm động. (Tuy nhiên đoạn cuối chị lại dùng vài từ “anh ấy”, phải chăng do diễn biến tâm lý chị thay đổi sau khi viết một bài tâm sự dài?). Tôi chỉ không hài lòng khi anh nói: "Nếu em cảm thấy không thể sống với anh được nữa thì em cứ viết đơn đi, anh ký. Nhưng em nên hiểu một điều rằng người phụ nữ bỏ chồng thì chỉ thiệt thòi thôi...", anh ấy đã tự đặt mình lên trên chị, lên trên gia đình.

  Chị đã không có lỗi, nhưng ước gì chị hiểu đàn ông nhiều hơn nữa. Người ta bảo đàn bà phức tạp, nhưng theo tôi, đàn ông cũng là một thế giới đầy phức tạp. Có khác chăng là ở chỗ đàn ông ít khi thổ lộ vấn đề của mình, nên trong mắt mọi người, đàn ông đơn giản. Đàn ông cũng gặp phải muôn vàn vấn đề “không biết hỏi ai”. Chị đừng vội trách sao chồng mình không chia sẻ với mình, đàn ông chỉ thực sự cởi mở cõi lòng khi đối tượng biết cách lắng nghe vấn đề, hiểu vấn đề và có những ý kiến chia sẻ khéo léo, tế nhị, và người đàn ông cảm thấy mình được cảm thông thực sự, tôi cảm giác như thế.

  Đọc tâm sự của chị, tôi cảm nhận được chị cũng là một người có trình độ học vấn không thấp, tuy nhiên, chị đã đứng ngoài cuộc quá lâu nên chị không biết anh làm gì, như thế nào, nên khó mà có những chia sẻ đầy cảm thông với anh ấy. Do đó việc anh ấy tìm một chỗ dựa tinh thần ngoài phạm vi gia đình cũng là chuyện không quá bất bình thường. Nếu chồng chị có thói trăng hoa thì dễ dàng hơn rất nhiều, vẻ đẹp bên ngoài mau chán, nhưng đây là nơi anh ấy cảm thấy là chỗ dựa tạm thời sau những sóng gió của thương trường, đây không phải là tình yêu. Chị hãy quan tâm đến anh ấy nhiều hơn nữa, là một người đàn ông đứng đắn, anh ấy sẽ hiểu mình phải làm gì.


  Vài lời chia sẻ cùng chị, dù biết đây chỉ là những suy nghĩ chủ quan của tôi, nhưng mong chị chấp nhận một tâm sự chân thành. Chúc gia đình chị nhanh chóng vượt qua mọi sóng gió cuộc đời.

  Romeo

  Theo dòng sự kiện:
  Vì yêu, em chấp nhận xa rời người đàn ông đã có vợ (17/08/2006)
  Chồng Hoa sẽ quay về (17/08/2006)
  Chị Hoa phải tìm lại giá trị của mình (15/08/2006)
  Chị Hoa chấp nhận ngủ riêng là sai lầm (15/08/2006)
  Nếu yêu chồng, Hoa phải đấu tranh giành lấy hạnh phúc (14/08/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tôi ghen tỵ với chồng Hoa

  Nhận xét tin Tôi ghen tỵ với chồng Hoa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi ghen tỵ với chồng Hoa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi ghen ty voi chong Hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi ghen tỵ với chồng Hoa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ