Tôi cũng ở trong hoàn cảnh như Quang

Thứ bảy, 30 Tháng sáu 2007, 10:36 GMT+7
 • Khi ra trường hơn 1 năm cô ấy cũng ra đi như bạn gái anh. Lý do xa nhau của chúng tôi còn đẹp hơn cả anh vì chúng tôi cùng hứa hẹn gặp nhau ở một phương trời khác, cùng cố gắng để xây dựng tương lai với nhau. (Bui Thoi Vinh)
  > Trái tim đóng băng sau mối tình đầu

  From: Bui Thoi Vinh
  Sent: Thursday, June 28, 2007 5:21 PM
  To: TS
  Subject: Tình dau chua nguôi

  Đọc tâm sự của anh tôi cảm thấy đồng cảm và tự an ủi rằng ít ra trong cuộc đời này không chỉ có mình tôi là yếu đuối. Tôi cũng có một tình yêu thời sinh viên như anh, đầy rẫy ngọt ngào và cay đắng.

  Và khi ra trường hơn 1 năm cô ấy cũng ra đi như bạn gái anh. Lý do của phụ nữ khi rời chúng ta thì có cả trăm ngàn. Lý do xa nhau của chúng tôi còn đẹp hơn cả anh vì chúng tôi cùng hứa hẹn gặp nhau ở một phương trời khác, cùng cố gắng để xây dựng tương lai với nhau, và nghiệt ngã thay tôi cũng là người đồng lõa với điều ấy.

  Rồi thì cô ta ra đi trước, trớ trêu thay tôi bị kẹt lại. Nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc. Bỗng được vài tháng thì cô ta biệt vô tăm tích. Trong khi tôi ở lại bơ vơ, cô đơn và lạc lõng, cộng thêm những áp lực thất bại trong công việc, khi ấy tôi từng nghĩ đến cái chết. Bởi cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì?

  Chuyện gì đến phải đến, cuối cùng cô ấy liên lạc với tôi và khuyên tôi nên tìm tình yêu mới. Rằng ở nơi xa xôi đó cô ấy vì hoàn cảnh, vì gia đình nên đành phải... Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày đó, ngày mà cô ấy nói lời chia tay, nước mắt tôi đã rơi, rơi thật nhiều. Tôi vừa buồn vừa thương cô ấy. Cô ấy nói sẽ mãi mãi không bao giờ quên tôi.

  Dĩ nhiên tình cảm tôi dành cho cô ta thì khỏi phải bàn, sau đó tôi đã vật vã một khoảng thời gian mới nguôi ngoai, và trái tim thì cũng lạnh lẽo như anh vậy. Tôi đã chấp nhận mọi điều và đến tận bây giờ, thỉnh thoảng tôi vẫn mail cho cô ta vài lời thăm hỏi như những người bạn. Nhưng thưa bạn à, tôi không hề nhận được một lời hỏi thăm, một câu chào xã giao. Ngẫm nghĩ đến ngày nay tôi vẫn cảm thấy tiếc cho tình cảm của mình đã dành cho cô ấy.

  Nhưng bạn ơi trong tôi thật mâu thuẫn, vẫn thương nhớ cô ta dù biết cô ta đã có gia đình, thỉnh thoảng những kỷ niệm đẹp vẫn hiện về. Nhưng vẫn hận cô ta.

  Cuộc sống là thế đấy bạn à, bạn vẫn có quyền thương nhớ về một mối tình cũ, một thời đã qua, một con người của 10 năm về trước, còn con người hiện tại đã không còn là của bạn. Không ai cấm bạn điều đó. Nhưng hãy mở rộng tấm lòng bởi người xưa không như mình nghĩ.

  Theo dòng sự kiện:
  Tôi đã quên đi được tình đầu đẹp song đau khổ (28/06)
  Quang đừng kết hôn dưới sức ép gia đình (28/06)
  Tôi cũng không thể nào quên được mối tình đầu (27/06)
  Quang khờ quá (27/06)
  Anh Quang nên nhớ tình chỉ đẹp khi còn dang dở (27/06)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tôi cũng ở trong hoàn cảnh như Quang

  Nhận xét tin Tôi cũng ở trong hoàn cảnh như Quang

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi cũng ở trong hoàn cảnh như Quang bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi cung o trong hoan canh nhu Quang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi cũng ở trong hoàn cảnh như Quang ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ