Tôi cũng đã muốn ngưng gửi tiết kiệm

Thứ bảy, 10 Tháng một 2004, 11:27 GMT+7
 • Sau khi đọc bài viết " Tiền không thiếu, nhưng..."(mục Thời sự và suy nghĩ, báo TS thứ hai 5/1/2004 ) của Phạm Uyên Nguyên, tôi rất tâm đắc với những phân tích của tác giả về việc tại sao phần đông các bạn HSSV chưa có thói quen lập một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng.

  Còn một nguyên nhân nữa mà tôi muốn chia sẻ: thái độ của nhân viên ngân hàng đã làm chùn bước bạn trẻ đến gửi tiền. Tôi có một tài khoản không kỳ hạn ở một ngân hàng lớn trên Bến Chương Dương, Hàm Tử, Q.1. Hàng tháng, tôi dành một số tiền nhỏ từ việc dạy kèm gửi vào sổ tiết kiệm.

  Có lần tôi gửi 100.000 đồng, cô nhân viên tên G. vừa làm thủ tục nhận tiền vừa xẵng giọng "Có 100.000 mà cũng gửi nữa! Bộ giữ không được sao?". Rồi cô quay sang các bạn đồng nghiệp để bình phẩm về chuyện "kỳ khôi" này.

  Tôi chỉ biết gượng cười cho qua dù thật sự tôi rất muốn nói với cô rằng: 100.000 đồng đối với một sinh viên không phải nhỏ. Nhà nước chẳng vừa phát hành tiền đồng với mệnh giá chỉ 200đ đấy sao? Vả lại, Ngân hàng quy định số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 100000 đồng. Đáng lẽ cô phải là người hiểu điều đó hơn tôi chứ!

  Quả thực, có lúc tôi thấy phân vân và tự nhủ hay là ngưng mở sổ tiết kiệm đi, mua một cái ống heo để bỏ tiền vào, vừa khỏi mất công đi gửi vừa tránh phải chuốc lấy sự khó chịu, có khi là tủi thân. Nhưng bài viết của tác giả Phạm Uyên Nguyên đã giúp tôi thấy rằng mình không làm gì sai cả và có thêm tự tin để tiếp tục duy trì sổ tiết kiệm của mình!

  thanhvan19822002@

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tôi cũng đã muốn ngưng gửi tiết kiệm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi cũng đã muốn ngưng gửi tiết kiệm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toi cung da muon ngung gui tiet kiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi cũng đã muốn ngưng gửi tiết kiệm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ