Thuế nên cải cách theo hướng khả thi

Thứ hai, 05 Tháng bảy 2004, 16:13 GMT+7
 • Nói chung, thuế Việt Nam nên cải cách theo hướng "khả thi" hơn là tính "chính xác" hay "công bằng" vì sẽ chẳng có ích gì khi các ý tưởng hay ho không mang tính thực tế.

  Người gửi: Nhu Tung
  Gửi tới: Ban Kinh doanh
  Tiêu đề: Khấu trừ thuế

  Tôi là một thạc sỹ chính sách kinh tế. Theo tôi nghĩ mức 300.000 đồng hay 500.000 đều vô lý cả vì thực ra nó không liên quan đến khởi điểm chịu thuế . Giả sử một người có thu tại một khách hàng là 400.000 và từ một khách hàng khác là 70.000.000 thì khoản 400.000 cũng không bị khấu trừ. Hơn nữa, câu "mỗi lần lĩnh tiền" nghe không chặt chẽ; ta chỉ việc chia nhỏ giá trị một hợp đồng ra nhiều lần nhỏ hơn 500.000 là tránh được mọi phiền nhiễu.

  Nói chung, thuế Việt nam nên cải cách theo hướng "khả thi" hơn là tính "chính xác" hay "công bằng" vì sẽ chẳng có ích gì khi các ý tưởng hay ho không mang tính thực tế và không bao giờ đạt được trong hoàn cảnh ta hiện nay. Điều đó có nghĩa là "khó như vậy thì trốn thuế cho xong". Thêm nữa"thu ít nhưng thu được của nhiều người thì hay hơn là đánh thuế cao cộng thủ tục rắc rối và họ có xu hướng muốn trốn thuế".

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thuế nên cải cách theo hướng khả thi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thuế nên cải cách theo hướng khả thi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thue nen cai cach theo huong kha thi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thuế nên cải cách theo hướng khả thi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ