Thi Hoa hậu cần đặt điều kiện cao hơn

Thứ bảy, 15 Tháng tư 2006, 17:49 GMT+7
 • Người gửi: Huy Vũ
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Thi Hoa hậu cần định ra điều kiện cao hơn

  Các thí sinh thi Hoa hậu than phiền là đáp án quá dài và học không nổi. Tôi tự hỏi liệu các thí sinh này đã từng đi học phổ thông ra sao? Chỉ có dăm ba trang giấy mà đã than thở thế thì còn đòi hỏi "tri thức" của các cô như thế nào nữa?

  Theo tôi nghĩ, chúng ta nên nâng điều kiện tham dự thi hoa hậu cao hơn hiện nay. Bắt buộc các thí sinh phải là sinh viên hoặc đã có bằng ĐH, CĐ. Hãy nhìn cô hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Áo dài mà xem, cô ta chẳng qua là đang tự do học ở một trung tâm Anh ngữ nào đó. Lúc xem tivi đến đoạn giới thiệu cô ta: "Cô đang học tại trường ngoại ngữ..." cả nhà tôi từ ông bà nội tới các cháu nhỏ đều cười. Tôi nghĩ thà rằng cô ta ghi trong tờ khai là "làm nghề tự do" xem ra còn đỡ phản cảm hơn.

  Tôi đã từng xem nhiều cuộc thi nét đẹp của sinh viên. Tôi rất thích và đều tâm đắc với những người đạt giải trong các cuộc thi đó. Họ có những vẻ đẹp hồn nhiên đậm chất truyền thống, có một nền tảng tri thức và văn hoá ứng xử rất tốt. Tại sao chúng ta không tìm những vẻ đẹp thực sự trong giới sinh viên - những nhân tài của đất nước? Hiện nay ở Việt Nam, đa số những người con gái đứng đắn và đàng hoàng ít ai "dám" đi thi Hoa hậu. Đâu phải tại họ bảo thủ, cổ hủ, mà chính vì những cuộc thi đó đã làm họ nghĩ như vậy.

  Nếu các vị muốn tổ chức thi hoa hậu như một trò quảng cáo sản phẩm, hay là để tạo cho các em xinh xinh "hữu sắc vô hương" có chỗ "khẳng định" mình và qua đó kiếm chác gì đó, thì các vị cứ tố chức. Nhưng ở đây ngặt một nỗi là các "hoa hậu" ấy lại đại diện cho vẻ đẹp của 80 triệu người Việt đi thi với bạn bè quốc tế.

  Theo dòng sự kiện:
  Là hoa hậu thì cách ứng xử phải khác (14/04/2006)
  Hoa hậu Hoàng Diệu có bản lĩnh (14/04/2006)
  Bất bình với cuộc thi Hoa hậu Áo dài (14/04/2006)
  Hoa hậu Hoàng Diệu xứng đáng được tuyên dương (14/04/2006)
  Tôi tin Hoa hậu Hoàng Diệu (14/04/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thi Hoa hậu cần đặt điều kiện cao hơn

  Nhận xét tin Thi Hoa hậu cần đặt điều kiện cao hơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi Hoa hậu cần đặt điều kiện cao hơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi Hoa hau can dat dieu kien cao hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi Hoa hậu cần đặt điều kiện cao hơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA