Thành đã quá ích kỷ và hèn nhát

Thứ tư, 18 Tháng mười 2006, 13:49 GMT+7
 • Ích kỷ vì anh chỉ biết tình yêu của mình và vì nó mà vô tình anh chà đạp lên tình yêu của cô em. Thử nghĩ người phụ nữ đó sẽ đau khổ thế nào nếu cô ấy biết sự thật đó, nó sẽ không chỉ là sự thất tình như anh đang có mà là mất cả niềm tin, danh dự chưa nói đến có những trường hợp cả mạng sống vì anh.

  From: Ho Quoc Hue
  To:

  Sent: Tuesday, October 17, 2006 7:55 PM
  Subject: Subject: Toi yeu chi cua vo

  Gửi anh Thành!

  Đọc thư của anh tôi thấy thật buồn. Buồn cho anh có một tình yêu đơn phương mà không tìm ra lối thoát. Buồn... cho người mà anh sẽ định lấy làm vợ mà không chút yêu thương, mà nếu có chỉ là sự thương hại trong một lúc mềm lòng khi cô ấy khóc vì sợ anh ra đi. Tôi không dám phê phán về tình yêu của anh. Nhưng nó thực sự sẽ dẫn anh và mọi người liên quan vào một bi kịch cuộc sống nếu như anh vẫn quyết định lấy cô em.

  Vẫn biết không ai nói hay được về tình yêu, nhưng xin nói thật cảm nhận của tôi về những gì anh viết. Tôi chỉ thấy rằng anh là một người đàn ông ích kỷ và hèn nhát. Ích kỷ vì anh chỉ biết tình yêu của mình và vì nó mà vô tình anh chà đạp lên tình yêu của cô em. Thử nghĩ người phụ nữ đó sẽ đau khổ thế nào nếu cô ấy biết sự thật đó, nó sẽ không chỉ là sự thất tình như anh đang có mà là mất cả niềm tin, danh dự chưa nói đến có những trường hợp cả mạng sống vì anh. Còn hèn nhát, anh không dám đối diện với tình yêu từ lòng mình. Vì sự hèn nhát, anh lừa dối cô em và rồi đang lừa dối chính bản thân mình vì sẽ làm được một người chồng tốt? Trong khi vẫn giữ tình yêu với chị của người vợ tương lai của mình. Nếu nghĩ xa hơn, sau này con anh sẽ nghĩ sao về anh và tấm gương mà anh dậy cho nó đây?

  Thật xin lỗi nếu tôi có xúc phạm anh. Nhưng là đàn ông với nhau tôi xin nói thật và mong anh suy nghĩ thật kỹ. Tôi cũng từng ở trường hợp phải đấu tranh vì tình yêu, nhưng cũng khác anh. Tôi hiểu đàn ông cũng dễ mủi lòng và đôi khi mềm yếu. Tại sao anh không nói thật lòng mình với cô em gái và sau đó anh sống thật với lòng mình. Khi đó chuyện gì sẽ xảy ra? Cố ấy sẽ hiểu và không thể nài ép tình yêu từ anh và cũng vì đó mà cô ấy có thể quên và đi tìm tình yêu mới cho mình. Còn anh, sẽ không phải dối trá với mọi người và lòng mình, và anh sẽ thanh thản trong tình yêu của mình dù rằng sẽ chẳng bao giờ anh có được nó. Và tôi chắc rằng một ngày nào đó anh có một tình yêu thực sự từ hai phía khi anh sống thật với lòng mình. Đó cũng là điều tôi đã đấu tranh và đã có.

  Chúc anh mạnh mẽ và hạnh phúc.

  Khanh Nam

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thành đã quá ích kỷ và hèn nhát

  Nhận xét tin Thành đã quá ích kỷ và hèn nhát

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành đã quá ích kỷ và hèn nhát bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh da qua ich ky va hen nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành đã quá ích kỷ và hèn nhát ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ