Tay phải, tay trái?

Chủ nhật, 22 Tháng mười 2006, 04:37 GMT+7
 • Có nhiều học sinh thuận tay trái nhưng bị giáo viên bắt buộc phải sử dụng tay phải để viết ngay từ lớp 1, không hề quan tâm đến sự khổ sở của các em khi phải làm trái với tự nhiên. Từ lâu người ta đã biết việc thuận tay nào là do hai bán cầu não chi phối, điều khiển. Vì thế khi học sinh sử dụng tay không thuận sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý và kết quả học tập. Tình trạng này rất phổ biến và nếu tính trung bình mỗi lớp có hai học sinh thuận tay trái thì trên cả nước số học sinh này không nhỏ.

  Vẫn biết đa số học sinh đều thuận tay phải, nhưng thật vô lý khi nhiều thầy cô giáo bắt buộc tất cả học sinh đều phải viết bằng tay phải, trong khi chỉ cần bố trí những học sinh sử dụng tay trái có chỗ ngồi thích hợp thì sẽ không ảnh hưởng gì đến học sinh khác.

  HỒ DUNG (Đà Lạt)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tay phải, tay trái?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tay phải, tay trái? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tay phai tay trai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tay phải, tay trái? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ