Tại sao không nên đọc tự truyện Lê Vân?

Thứ bảy, 04 Tháng mười một 2006, 16:22 GMT+7
 • Một cuốn sách ra đời gây nhiều dư luận hẳn đã là một cuốn sách cần phải đọc. Tôi thấy hiện nay có nhiều cha mẹ cần đọc để biết cách chia sẻ với con cái, đọc được ý nghĩ của con cái,chứ không thể lấy cái quyền làm cha, mẹ mà áp đặt lên cuộc sống của con cái. (Gia Long)

  Người gửi: gia long
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Đôi điều chia sẻ

  Thân gởi bạn Hoàng Anh & Đức Quỳnh . Đọc hai bài viết của hai bạn, tôi thực sự có những điều chia sẻ về những ý kiến của hai bạn.

  Ba mươi năm qua, chúng ta sống trong một thế giới luôn hướng tới sự bình đẳng giữa quyền sống con người với nhau. Chắc hai bạn sống trong cảnh sung sướng nên có bao giờ cảm nhận được nỗi đau của những người như Lê Vân. Mà theo tôi biết có rất nhiều Lê Vân trong cuộc sống này. Lê Vân yêu và sống tại sao lại là cuốn sách không nên đọc? Chắc hẳn bạn Hoàng Anh chưa đủ sức đọc hoặc chưa đủ sức chia sẻ? Bạn đang thờ ơ, lãnh cảm trước cái gọi là tình yêu chăng?

  Tôi thiết nghĩ một cuốn sách ra đời gây nhiều dư luận hẳn đã là một cuốn sách cần phải đọc. Tôi thấy hiện nay có nhiều cha mẹ cần đọc để biết cách chia sẻ với con cái, đọc được ý nghĩ của con cái,chứ không thể lấy cái quyền làm cha, mẹ mà áp đặt lên cuộc sống của con cái. Ở các nước tiên tiến trên thế giới trẻ con là số một, nếu như cha mẹ đánh con cái hoặc xúc phạm sẽ bị cảnh sát xử phạt. Có lẽ hai bạn cần phải hiểu và cảm nhận tình yêu nhiều hơn nữa, bằng cách tới những trại trẻ mồ côi hoặc gặp gỡ các trẻ em có hoàn cảnh cha mẹ như Lê Vân.

  Còn việc Lê Vân khi xuất bản cuốn sách, tôi nghĩ Lê Vân có đủ trách nhiệm và quyền để làm chuyện đó. Lê Vân của tuổi hơn 40 chứ có phải là trẻ con đâu nhỉ?

  Thân ái

  Theo dòng sự kiện:
  Lê Vân nên xem lại mình (04/11/2006)
  "Yêu để sống" - thơ tặng Lê Vân (04/11/2006)
  Lê Vân hãy rút kinh nghiệm từ tự truyện Lưu Hiểu Khánh (04/11/2006)
  Lê Vân chỉ nghĩ cho riêng mình (04/11/2006)
  "Lê Vân yêu và sống" là lời sám hối trung thực (04/11/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tại sao không nên đọc tự truyện Lê Vân?

  Nhận xét tin Tại sao không nên đọc tự truyện Lê Vân?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tại sao không nên đọc tự truyện Lê Vân? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tai sao khong nen doc tu truyen Le Van ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tại sao không nên đọc tự truyện Lê Vân? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA