Tái hôn, tôi sẽ không chọn đàn ông trong nước

Thứ năm, 21 Tháng sáu 2007, 20:25 GMT+7
 • Tôi là nạn nhân của những thói hư tật xấu của đàn ông mà chị Nga viết. Tôi đã làm việc quần quật, không kể công, không than vãn, nhưng chồng cũ vẫn ngoại tình. (Nguyễn Mai Ly)

  Người gửi: Nguyễn Mai Ly
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Tán đồng bài viết của bạn Ngọc Nga

  Chị Ngọc Nga đã viết rất hay, rất chính xác, và đầy đủ về cái gọi là "bản chất" của (một bộ phận chứ không phải tất cả) người đàn ông Việt. Thật vậy, chính bản thân tôi cũng từng là nạn nhân của những thói hư tật xấu của cánh đàn ông. Tôi xin kể cho rõ:

  Lần nào chị hai tôi ở Mỹ về cũng đều đưa gia đình bên VN đi chơi du lịch. Lần nào chồng tôi cũng đều tham gia rấtt vui vẻ. Nhưng có một lần anh không đi mà ở nhà với lý do là lo buôn bán kiếm tiền, giữ mối vì sợ đi chơi sẽ bị mất các mối mua sỉ.

  Lúc đầu tôi cũng tin là thật và còn khen thầm trong bụng rằng mình thật có phúc vì anh biết lo xa và chí thú làm ăn. Không ngờ sau này tôi mới biết đó chỉ là lý do anh dựng lên để ở nhà ăn vụng với người phụ nữ khác. Mối quan hệ bất chính này đã xảy ra từ nhiều năm trước rồi, nhưng vì tin chồng nên mình không hề hay biết.

  Sau chuyến đi chơi du lịch ấy, anh ta kiếm chuyện gây gổ với tôi, mắng tôi là đồ đàn bà hư và kể công là ở nhà anh đã phải giặt giũ, làm vệ sinh nhà cửa. Thật là nực cười phải không các bạn? Vì anh ta giặt đồ anh ta mặc, lại là lần giặt đồ đầu tiên đấy, giặt bằng máy. Tôi đã hết sức bất mãn và phải nói là hết ý kiến đối với anh ta. Tôi thật không ngờ anh lại có thể thốt lên những lời kể công ti tiện như thế.

  Tôi đã làm tất cả mọi việc trong nhà cũng như ngoài xã hội cho anh gần 20 năm mà không hề than thở, nói gì đến việc kể công. Cần nói rõ rằng ngay cả việc buôn bán kiếm tiền cũng là tôi chủ động, vì anh không có đầu óc kinh doanh.

  Khỏi phải nói các bạn cũng biết là sau đó thì gia đình tôi đổ vỡ. Tôi đã quá sức chịu đựng một ông chồng không hề giúp đỡ cho mình một việc lớn việc bé nào trong cuộc sống.

  Bây giờ tôi đang có ý định tiến thêm bước nữa, nhưng lần này có lẽ tôi không chọn đàn ông trong nước nữa, mà sẽ chọn người Việt sống ở nước ngoài, không phải vì thích ngoại (ngoại tệ) mà là vì những đức tính tốt của họ như bạn Ngọc Nga đã nói. Tại sao các bạn nam cứ thích chụp mũ chị em phụ nữ chúng tôi là ham vật chất nên lấy chồng ngoại?

  Mong một bộ phận các bạn nam ở trong nước hãy xem lại mình và nếu có thì hãy nhanh chóng sửa đổi để lấy lại niềm tin của phụ nữ. Một lần nữa mong các bạn nam không tự ái, và hiểu rằng chị em chúng tôi chỉ là góp ý chân tình mà thôi.

  Thành thật cảm ơn tất cả.

  Theo dòng sự kiện:
  Phát biểu của Nguyệt Ánh (08/06)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tái hôn, tôi sẽ không chọn đàn ông trong nước

  Nhận xét tin Tái hôn, tôi sẽ không chọn đàn ông trong nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tái hôn, tôi sẽ không chọn đàn ông trong nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tai hon toi se khong chon dan ong trong nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tái hôn, tôi sẽ không chọn đàn ông trong nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA