Tắc đường không chỉ do thiếu ý thức luật lệ giao thông

Thứ tư, 07 Tháng tám 2002, 17:08 GMT+7
 • Rất nhiều người ý thức được về luật giao thông nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Vậy lý do chính của hiện trạng này là gì, nếu không phải là việc xây dựng đường giao thông không theo một quy chuẩn nào.

  From: Pham Chi Hoa
  To:

  Sent: Tuesday, August 06, 2002 3:03 PM
  Subject: Suy ngam sau khi doc mot doan bao

  Thưa quý báo,

  Vấn đề tai nạn giao thông không chỉ xảy ra ở các thành phố lớn mà là khắp mọi nơi trong cả nước. Còn ách tắc giao thông thì thông thường chỉ xảy ra ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Cả 2 vấn đề này đã không chỉ làm tốn không ít giấy bút của các nhà báo mà còn cướp đi sinh mạng của biết bao người vô tội, hoặc nếu không thì cũng biến nhiều người trở thành tàn tật suốt đời. Đó là chưa kể những tốn kém về tiền bạc của cá nhân, nhà nước, xã hội...

  Vừa rồi, tôi có đọc bài báo của TS về việc tắc đường kéo dài trên cầu Chương Dương với nhận xét: "Theo đánh giá của lực lượng cảnh sát giao thông thì nguyên nhân do sự gia tăng của xe máy và xe khách, đồng thời sự thiếu ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người điều khiển phương tiện". Tôi không phủ nhận điều đó nhưng cũng không hiểu người viết và đăng bài báo này có đồng ý với ý kiến như vậy? Số phương tiện giao thông của ta liệu có thể so sánh với một số thành phố lớn của nhiều nước khác như Nhật Bản, Mỹ...?

  Không phải là "không ít" mà là "rất nhiều" người ý thức được về luật giao thông nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Vậy lý do chính của hiện trạng này là gì, nếu không phải là việc xây dựng đường giao thông không theo một quy chuẩn nào. Việc bố trí các tuyến giao thông ở nước ta không hợp lý, tự nó đã gây cản trở dòng giao thông. Đèn tín hiệu đã ít lại còn bị "giấu kín" vào những chỗ khuất... Tất nhiên là còn nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác.

  Vài dòng bộc bạch suy nghĩ của bản thân sau khi đọc một đoạn báo của TS, hy vọng những suy nghĩ của tôi có thể đến được một vài người có trách nhiệm, và như vậy cũng là góp một phần rất nhỏ làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông, cải tiến hệ thống giao thông hiện quá bất cập ở nước ta.

  Xin cảm ơn TS.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tắc đường không chỉ do thiếu ý thức luật lệ giao thông

  Nhận xét tin Tắc đường không chỉ do thiếu ý thức luật lệ giao thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tắc đường không chỉ do thiếu ý thức luật lệ giao thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tac duong khong chi do thieu y thuc luat le giao thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tắc đường không chỉ do thiếu ý thức luật lệ giao thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ