Sẽ ích kỷ nếu Nguyên theo đuổi tình yêu trái đạo

Thứ năm, 10 Tháng năm 2007, 06:00 GMT+7
 • Bạn quên mất rằng hạnh phúc của mình có liên quan và ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình, người thân và còn là danh dự của dòng tộc. Chúng ta không thể ích kỷ chỉ nghĩ cho riêng mình mà thờ ơ trước những buồn phiền của gia đình. (Nhi Y)

  From: NHI Y
  Sent: Wednesday, May 09, 2007 2:41 PM
  To: TS
  Subject: Chao Nguyen

  Chào Nguyên,

  Tôi tình cờ đọc được nỗi lòng của bạn và có vài suy nghĩ như sau:

  Ai cũng phải rung động và xao xuyến trước vẻ đẹp của con người hay của thiên nhiên mà tạo hóa đã đem đến cho cuộc sống này. Tình yêu đến với bạn là chuyện rất tự nhiên, vì nó đem lại cho ta hạnh phúc, vui tươi.

  Quan điểm của bạn tình yêu chỉ có một, tôi chưa hiểu rõ một ở đây là một người hay một lần? Và nếu tất cả chỉ có một thôi thì trong cuộc đời này con người không còn cơ hội hay thời gian nào để suy nghĩ, làm lại tất cả những gì đã sai và thiếu sót? Vậy chúng ta hãy phân tích xem tình yêu này đến với mình sẽ được gì và mất gì?

  Nếu 2 người đến với nhau thì bạn thật vui vì mình đang sống trong tình yêu. Nhưng hạnh phúc có trọn vẹn không khi tình yêu này không được gia đình, bạn bè và cái chính ở đây là đạo lý không cho phép?

  Bạn quên mất rằng hạnh phúc của mình có liên quan và ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình, người thân và còn là danh dự của dòng tộc. Chúng ta không thể ích kỷ chỉ nghĩ cho riêng mình mà thờ ơ trước những buồn phiền của gia đình, người thân do mình đem đến.

  Vấn đề ở đây chính là trong lúc này bạn sẽ nhận thấy rõ lý trí và bản lĩnh của mình như thế nào. Biết rằng để thoát ra khỏi tình yêu này là điều khó khăn ghê gớm, nhưng nếu bạn vượt qua được thì bạn thật sự là một người đàn ông trưởng thành và đáng khâm phục.

  Bạn hãy xem sự dằn vặt giữa con tim và lý trí chỉ là một trong những thử thách khó khăn đang ở phía trước, là cơ hội để bạn xử sự và quyết định thật đúng đắn trong cuộc đời.

  Gia đình, bè bạn sẽ rất tự hào, hạnh phúc về người con, người bạn thật cao đẹp, mà để đạt được điều này không phải ai cũng làm được.

  Chúc bạn tìm được hạnh phúc trọn vẹn trong tương lai và đừng quên rằng cuộc sống còn thật nhiều điều, nhiều người đáng yêu lắm, chứ không phải chỉ có một như bạn nghĩ.

  Theo dòng sự kiện:
  Nguyên sẽ bị phản đối vì tình yêu trái đạo lý (09/05)
  Thời gian giúp Nguyên quên đi tình yêu trái đạo lý (09/05)
  Chuyện tình của mình có thể giúp ích cho Nguyên (09/05)
  Tôi ghét cuộc tình loạn luân (09/05)
  Nguyên đừng dấn sâu vào mối tình ngang trái (09/05)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sẽ ích kỷ nếu Nguyên theo đuổi tình yêu trái đạo

  Nhận xét tin Sẽ ích kỷ nếu Nguyên theo đuổi tình yêu trái đạo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ ích kỷ nếu Nguyên theo đuổi tình yêu trái đạo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se ich ky neu Nguyen theo duoi tinh yeu trai dao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ ích kỷ nếu Nguyên theo đuổi tình yêu trái đạo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ