Sao không chọn một tên thuần Việt thay cho Elead?

17:59 13/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việt Nam đang gia nhập thị trường quốc tế, để có thể cạnh tranh ngang bằng, chúng ta cần có các thương hiệu lớn để giữ vững sân nhà chứ chưa cần nói đến việc chiếm lĩnh thị trường nước ngoài. Ngay cả khi FPT định bán máy tính qua Mỹ thì một cái tên Việt cũng tạo một sự thu hút đáng chú ý cho khách hàng.

Người gửi: Minh Hoàng
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Tại sao FPT không lấy một cái tên Việt Nam thay cho Elead?

Quả thật trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì thương hiệu đóng vai trò quyết định trong kinh doanh. Ai cũng biết là sản phẩm có thương hiệu có sự khác biệt rõ ràng với sản phẩm không thương hiệu ở những điểm chính: nó đi sâu vào tiềm thức khách hàng, nó có tuổi thọ rất dài, đôi khi nằm ngoài cả sự tồn tại của công ty đã tạo ra nó. Khi khách hàng lựa chọn sản phẩm, họ bị tác động bởi tên tuổi thương hiệu. Cũng chưa hẳn là thương hiệu cần phải đặc biệt hay ấn tượng, vì những tính chất đó của thương hiệu đa phần được liên kết vô hình đến thương hiệu sau một thời gian công ty sở hữu thương hiệu tiến hành các hoạt động PR.

Vai trò của thương hiệu quan trọng đến mức nhiều công ty phải tuyệt đối bí mật thương hiệu của sản phẩm sắp tung ra thị trường. Intel đã phải thay thương hiệu bộ xử lý 586 thành Pentium để tránh các tranh chấp về bản quyền thương hiệu 586 với các đối thủ cạnh tranh.

Việt Nam chúng ta đang gia nhập thị trường quốc tế, để có thể cạnh tranh ngang bằng, chúng ta cần có các thương hiệu lớn để giữ vững sân nhà chứ chưa cần nói đến việc chiếm lĩnh thị trường nước ngoài. Thử tưởng tượng xem khi gia nhập WTO, chúng ta chẳng có một thương hiệu máy tính nào có uy tín, thì các hãng nước ngoài sẽ ung dung chiếm lĩnh thị trường phần cứng tin học khá béo bở của chúng ta. Sớm hay muộn thì việc tự lắp ráp máy cũng chấm dứt, vì tôi cho là khi kinh tế phát triển thì người tiêu dùng sẽ nhận thức được việc phân công lao động trong xã hội là cần thiết, và chất lượng hệ thống tin học rất quan trọng, họ cần sự an toàn và đảm bảo chất lượng hơn là vài phần trăm giá cả. Bây giờ có ai đi mua vải về tự may áo không? Chắc chắn là số người như vậy còn rất là ít.

Với cách đặt vấn đề như vậy thì rõ ràng là sự quan tâm của rất nhiều độc giả đến Elead có thể hiểu như một sự quan tâm chung đến tình hình kinh tế Việt Nam. Chúng tôi hy vọng là sẽ có một thương hiệu máy tính đi vào lòng người và có thể góp phần giữ được sân nhà cho công nghiệp phần cứng máy tính Việt Nam khi chúng ta ra nhập WTO. Elead có thể bán sang thị trường Hoa Kỳ không? Có lẽ là rất khó đấy. Nhưng mà nếu FPT bán ở Việt Nam thì tại sao lại không nghĩ ra một tên Việt Nam nhỉ, ví dụ như là AuLac, HongBang, HungVuong, DienBienPhu... Tôi nghĩ là lịch sử chúng ta có rất nhiều tên tuổi và địa danh nổi tiếng, sao FPT không lấy một cái tên nào đó thuần Việt để đặt tên cho sản phẩm nhỉ?

Tôi nghĩ là ngay cả khi FPT định bán máy tính qua Hoa Kỳ, thì một cái tên Việt Nam cũng tạo một sự thu hút đáng chú ý cho khách hàng. Vài dòng góp ý, xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Theo dòng sự kiện:
Thương hiệu tốt xuất phát từ công ty mạnh (07/10/2002)
Các công ty tin học nên hợp tác sản xuất linh kiện PC (30/09/2002)
Linux - giải pháp tốt cho máy tính Việt Nam (24/09/2002)
Cần khuyến khích người có tài đầu tư nghiên cứu (19/09/2002)
Sản xuất linh kiện máy tính cần thị trường lớn (03/09/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6307
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..