Rất thất vọng khi làm thủ tục hải quan ở Tân Sơn Nhất

Thứ hai, 12 Tháng một 2004, 16:08 GMT+7
 • Tôi cùng vợ và hai con tới phi trường Tân Sơn Nhất trong lòng thật vui mừng, nhưng đến lúc nhập cảnh thì thật là thất vọng... Người làm thủ tục giấy tờ cứ lầm lì, không chào hỏi và làm khó hành khách vì không ghi địa chỉ nơi tạm trú ở Việt Nam. Cử chỉ và hành động của anh ta cứ như là người gác cửa ngục, rất mất lịch sự.

  Người gửi: Hai - Tran
  Gửi tới: Ban Pháp luật
  Tiêu đề: Hai quan lam tien tai phi truong Tan Son Nhat

  Tôi rất hãnh diện và tự hào là một người Việt Nam tại nước ngoài, nhưng tôi rất thất vọng trong lần về thăm quê hương năm vừa rồi.

  Tôi cùng vợ và hai con tới phi trường Tân Sơn Nhất trong lòng thật vui mừng, nhưng đến lúc nhập cảnh thì thật là thất vọng... Người làm thủ tục nhập cảnh cứ lầm lì, không chào hỏi và làm khó hành khách vì không ghi địa chỉ nơi tạm trú ở Việt Nam. Cử chỉ và hành động của anh ta cứ như là người gác cửa ngục, rất bất lịch sự.

  Một người Việt kiều đứng xếp hàng sau tôi, thấy vậy liền nói một câu tiếng Anh rằng đưa 5 USD để được giải quyết cho nhanh. Thật ra, việc này tôi đã biết nghe mọi người kể rất nhiều, 5 USD với tôi không có ý nghĩa gì cả. Nhưng việc đưa tiền "lót tay" quả là vô lý. Gia đình tôi đi du lịch, chứ đâu có làm điều gì phi pháp mà phải đưa tiền. Bực mình về thái độ của người làm thủ tục hải quan, tôi lớn tiếng nói: "Tôi muốn được gặp cấp trên của anh". Anh ta thấy không vòi được tiền của tôi, liền trả lại giấy tờ một cách bất lịch sự và nói "đi đi".

  Theo tôi, cần chấn chỉnh thái độ của những nhân viên hải quan này. Họ là người đại diện cho đất nước để làm thủ tục với hành khách nhập cảnh, mà không có trình độ và đạo đức, làm cho Việt Nam bị mang tiếng xấu.

  Theo dòng sự kiện:
  Hải quan Nội Bài mất lịch sự (11/11/2003)
  Tiêu cực ở cửa khẩu bao giờ mới chấm dứt? (10/11/2003)
  Hiện tượng bị rạch hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất (07/11/2003)
  Nhân viên hải quan hãy đặt mình vào địa vị của khách (07/11/2003)
  Nhiều Việt kiều đã làm "hư" hải quan cửa khẩu (05/11/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Rất thất vọng khi làm thủ tục hải quan ở Tân Sơn Nhất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rất thất vọng khi làm thủ tục hải quan ở Tân Sơn Nhất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Rat that vong khi lam thu tuc hai quan o Tan Son Nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rất thất vọng khi làm thủ tục hải quan ở Tân Sơn Nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ