Quan trọng nhất là ý thức tôn trọng luật lệ giao thông

Thứ ba, 17 Tháng năm 2005, 14:34 GMT+7
 • Hoan nghênh nghiên cứu ứng dụng điều khiển học trong lĩnh vực giao thông của Trường ĐH Giao thông vận tải. Tuy nhiên, đèn tín hiệu có thông minh mà người đi đường thiếu ý thức thì tín hiệu thông minh sẽ trở thành không thông minh mất rồi, và như vậy cũng khó phát huy tác dụng.

  From: Vu Linh
  To:

  Subject: Den tin hieu GT thong minh

  Hoan nghênh sự nghiên cứu ứng dụng điều khiển học trong lĩnh vực giao thông của Trường Đại học Giao thông vận tải. Vấn đề giao thông đường bộ tại các thành phố lớn và trên những con đường trục giao thông chính đã làm nhiều nơi nhiều nước đau đầu trong bối cảnh phát triển, đặc biệt nghiêm trọng trong sự phát triển không đồng bộ.

  Nhưng thực chất sự ùn tắc và tai nạn giao thông đường bộ không phải chỉ tuỳ thuộc vào thiết bị và phương án điều hành cùng việc mở rộng mạng lưới đường xá. Nó còn phụ thuộc vào điều quan trọng nhất là ý thức tôn trọng luật lệ giao thông của con người. Ngay cả ở những nước phát triển hệ thống đường xá tín hiệu rất tốt, mọi vi phạm đều được trừng phạt rất nặng, mà vẫn có nhiều cản trở và tai nạn do thiếu ý thức tôn trọng luật lệ giao thông. Tôi thấy ở Việt Nam ý thức tôn trong luật lệ giao thông không được cao và trừng phạt cũng không nghiêm. E rằng đèn tín hiệu có thông minh mà người được giao trách nhiệm quản lý buông lỏng, người đi đường có phương tiện hoặc không mà thiếu ý thức, thì tín hiệu thông minh sẽ trở thành không thông minh mất rồi. Như vậy cũng khó có thể phát huy tác dụng nhiều.

  Con người thông minh cộng với đèn tín hiệu thông minh thì mới có thể giảm ùn tắc và tai nạn trong bối cảnh hiện nay ở nước ta. Rất hoan nghênh và cũng rất mong mọi người cùng chung sức để giao thông thuận lợi thì mọi việc dễ dàng thông suốt.

  Kính thư

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quan trọng nhất là ý thức tôn trọng luật lệ giao thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quan trọng nhất là ý thức tôn trọng luật lệ giao thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan trong nhat la y thuc ton trong luat le giao thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quan trọng nhất là ý thức tôn trọng luật lệ giao thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ