Phương không nên kết hôn với người đàn ông đó

Thứ ba, 27 Tháng sáu 2006, 19:56 GMT+7
 • Cuộc sống vợ chồng ngoài tình yêu , tình thương còn đòi hỏi phải chấp nhận nhau nữa. Trong cuộc sống tương lai nếu bạn lấy anh ta liệu bạn có hạnh phúc khi mà đang yêu nhau anh ta đã coi thường bạn thế và đối với gia đình bạn thì anh ta sẽ coi thường thế nào? Bạn có chấp nhận được không?

  From: Hai Nguyen Hoang
  To:

  Sent: Monday, June 26, 2006 1:39 PM
  Subject: Doi dieu muon chia se cung Phuong!

  Gửi Phương!

  Tôi hoàn toàn đồng ý với lamthuy rằng “ Phương khó có hạnh phúc với người bạn trai đó ”. Tuy nhiên không phải như những gì lamthuy nói vì không phải người đàn ông nào cũng nghĩ vậy. Nghe lamthuy nói tôi có cảm giác như gặp một bà cô khó tính luôn dương mục kỉnh nhìn ngó người khác để đánh giá nhân phẩm của một con người.

  Theo quan điểm của tôi thì thế giới này tỷ lệ nam nữ là 1-1. Như vậy về mặt lý thuyết thì mỗi người đàn ông cũng chỉ có một người đàn bà. Nói cách khác thì cái gọi là sự “trinh tiết” của người con gái thì mỗi một người con trai chỉ được hưởng một. Nếu anh ta lấy mất của người này thì cũng sẽ phải chấp nhận người khác lấy mất của người làm vợ anh ta sau này. Dù sao đây cũng chỉ là một lý thuyết để an ủi bạn thôi. Theo tôi thì bạn nên quan tâm đến yếu tố:

  - Về mặt thực tế đàn ông thường “cả thèm chóng chán”, nếu họ đã đạt được mục đích thì họ cũng dễ quên mất những gì bạn đã cho người ta. Ngoại trừ trường hợp họ thực sự yêu bạn bằng cả trái tim thì mọi lý do họ đưa ra cũng chỉ mang tính biện hộ cho hành động “tệ bạc” của họ.

  - Đối với bất kỳ người nào, không cứ đàn ông hay đàn bà thì người yêu họ đẹp không chỉ trong mắt họ mà đẹp trong mắt người khác là một sự tự hào. Tuy nhiên đến mức săm soi từng tý và lấy lý do “chênh lệch” nhau để biện hộ cho hành động coi thường bạn là không thể chấp nhận được. Nếu bạn hơn anh ta thì chắc anh ta sẽ “đội bạn lên đầu” chăng? Bây giờ bạn còn trẻ và “khá xinh” mà đã thế thì sau này sẽ thế nào?

  - Cuộc sống vợ chồng ngoài tình yêu, tình thương còn đòi hỏi phải chấp nhận nhau nữa. Trong cuộc sống tương lai nếu bạn lấy anh ta liệu bạn có hạnh phúc khi mà đang yêu nhau anh ta đã coi thường bạn thế và đối với gia đình bạn thì anh ta sẽ coi thường thế nào? Bạn có chấp nhận được không?

  Tôi không nghĩ nhiều đến việc bạn đã cho anh ta những gì, nhưng nghĩ nhiều đến cách bạn “van lạy” anh ta. Như vậy bạn đã tự hạ thấp mình. “Cái ngàn vàng” rất quan trọng, nhưng không phải là quan trọng nhất, nhân cách của bạn mới đáng giá ngàn vàng.

  Trong mọi nẻo đường đời, giữa một cái xã hội phức tạp với rất nhiều những con người, bạn sẽ tìm được một người đàn ông yêu mình và không sợ “con ong đã tỏ đường đi lối về”. Chúc bạn hạnh phúc!

  Theo dòng sự kiện:
  Người yêu Phương quá trẻ con (27/06/2006)
  Phương phải xác định cần một người chồng thế nào (27/06/2006)
  Phương đừng nuối tiếc người đàn ông đó (27/06/2006)
  Mình cũng như Phương đau khổ vô cùng (27/06/2006)
  Phương thà đau một lần còn hơn khổ cả đời (26/06/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Phương không nên kết hôn với người đàn ông đó

  Nhận xét tin Phương không nên kết hôn với người đàn ông đó

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phương không nên kết hôn với người đàn ông đó bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phuong khong nen ket hon voi nguoi dan ong do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phương không nên kết hôn với người đàn ông đó ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ