Phí chung cư nên có phần lựa chọn

Thứ hai, 06 Tháng ba 2006, 14:35 GMT+7
 • Theo tôi, việc quản lý chung cư nên giao cho công ty dịch vụ quản lý nhà độc lập. Các dịch vụ đưa ra cần chia thành các hạng mục cơ bản, bắt buộc và những dịch vụ lựa chọn.

  Người gửi: Nguyễn Thu Hương
  Gửi tới: Ban Kinh doanh
  Tiêu đề: việc quản lý chung cư nên giao cho công ty dịch vụ quản lý nhà độc lập

  Các hạng mục cơ bản phải được xây dựng phí hợp lý, phù hợp với điều kiện sống chung của dân cư tại chung cư. Hằng năm có thể tổ chức đấu thầu công khai để lựa chọn các công ty cung ứng dịch vụ đồng thời công bố rạch ròi các khoản thu chi. Người dân có quyền khiếu nại về chất lượng dịch vụ và mức phí không hợp lý.

  Người dân cần nhận thức nghĩa vụ đóng góp kinh phí để duy trì bảo dưỡng tài sản cố định là độc lập với tiền mua nhà ban đầu. Chung cư cần duy trì hoạt động trong thời gian dài và các chi phí dịch vụ sẽ phải thay đổi theo giá thị trường.

  Không thể bù đắp các kinh phí này bằng hoạt động cho thuê kiốt hay các hoạt động khác vì trên thực tế những khoản này không tương ứng hợp lý. Nếu chấp nhận kiểu cân đối như vậy, đồng nghĩa với việc mặt bằng kiốt cho thuê là sở hữu chung của toàn thể chung cư và người dân có quyền hưởng lợi tức từ khối tài sản sở hữu chung đó.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phí chung cư nên có phần lựa chọn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phí chung cư nên có phần lựa chọn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phi chung cu nen co phan lua chon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phí chung cư nên có phần lựa chọn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ