Phản hồi về "Hội nhà dê": Chống nhiều hơn thuận

Thứ năm, 06 Tháng năm 2004, 00:36 GMT+7
 • Phan hoi ve Hoi nha de Chong nhieu hon thuan
  (Minh họa: DAD)
  Sau khi bài “Hội nhà dê” - trò đùa xúc phạm nhân cách phụ nữ đăng trên Thanh Niên, tòa soạn đã liên tiếp nhận được thư từ phản hồi của bạn đọc trong và ngoài nước, trong đó, phần đông độc giả bày tỏ sự bất bình, và cũng có một số có quan điểm ngược lại. Xin trích đăng một số ý kiến tiêu biểu.

  "Tôi thấy một số cán bộ sáng lập ra cái hội có tên "Hội nhà dê" là một việc làm xúc phạm đến thuần phong mỹ tục, xúc phạm nghiêm trọng đến phẩm cách của phụ nữ Việt Nam. Thiết nghĩ, nếu mạnh ai nấy sáng lập ra hội theo kiểu này thì đất nước sẽ ra sao? Mong quý báo tiếp tục báo động với cơ quan văn hóa nhà nước ngăn chặn cho dứt điểm. (Lê Xuân, 150 High Street, Preston, Vic 3072 Úc)

  Thiệt hết ý kiến với các sếp huyện Đầm Dơi, họ muốn làm sống lại phong cách công tử Bạc Liêu hay sao? Những việc như vầy nói với nhau tại bàn nhậu đã là quá rồi, còn in tài liệu làm gì? Không hiểu họ nghĩ gì khi làm điều đó? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  "Hội nhà dê..." chắc là cái hội kỳ quái có một không hai trên thế giới. Khi vấn đề sex ở Mỹ trở thành phổ biến, nhưng luật pháp Mỹ cũng nghiêm cấm việc xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của phụ nữ dù là bằng lời văn, hay điều lệ (tôi đang sống ở Mỹ)å. Tội này được liệt vào một trong những tội nặng nhất. Ngay cả đối với Mỹ, một đất nước có tiếng tự do về sex còn như vậy, huống chi tại Việt Nam, một đất nước mà hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được tôn trọng như là hình ảnh của Việt Nam, nay lại bị một số phần tử xấu cố ý xúc phạm thì thật là "quái chiêu"... (Quan Pham, Washington, Mỹ)

  Tôi nghĩ rằng những người đại diện cho nhân dân, lại có ý tưởng miệt thị phụ nữ, đi ngược lại ý tưởng nam nữ bình đẳng là một điều không thể chấp nhận được. Những người này ăn lương nhà nước, lại bỏ thời gian làm chuyện bậy bạ, lo ăn chơi như vậy. Thật là... (Howard, Mỹ - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Đọc xong “Hội nhà dê” - trò đùa xúc phạm nhân cách phụ nữ, tôi thực sự phẫn nộ vì sự xúc phạm trắng trợn nhân cách phụ nữ của các quan chức huyện Đầm Dơi, một huyện được Nhà nước tuyên dương anh hùng trong kháng chiến. Hơn ai hết, các quan chức này đều biết rõ địa vị của người phụ nữ Việt Nam đã được quy định trong Hiến pháp Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là một công dân sinh ra và lớn lên ở quê hương, tôi thật sự thất vọng đối với các vị lãnh đạo này, được nhân dân tín nhiệm bầu vào những chức vụ quan trọng, lẽ ra các vị phải đầu tư thời gian vào công việc tìm những giải pháp để lo cho dân cho nước. Đằng này, các vị "đã dày công nghiên cứu" cho ra đời một tác phẩm có thể liệt kê vào hàng "đồi trụy" thì thử hỏi các vị lo cho dân cho nước ở đâu?


  Điều đáng nói là các quan chức này đã có "sáng kiến" tập hợp những người được coi là xúc phạm nhân cách phụ nữ vào một tổ chức hẳn hoi (có tổ chức, có con dấu, có điều lệ, có tài khoản...) và được gọi là “Hội nhà dê”. Sự thành lập cái gọi là "Tổ chức Hội nhà dê" này có vi phạm pháp luật hay không?

  Tôi nhớ vào năm 1988, khi tôi còn là một học sinh phổ thông ở Trường PTTH Hồ Thị Kỷ, thị xã Cà Mau (nay là thành phố Cà Mau). Năm cuối cấp sắp ra trường, các bạn muốn có một kỷ niệm đẹp để nhớ lại thời áo trắng còn ngồi trên ghế nhà trường, đã dại khờ thành lập ra "Băng hoạn", cũng có con dấu... đã bị các ngành chức năng phát hiện xử lý.

  Tôi tin tưởng rằng, "sự cố" thành lập cái gọi là "Hội nhà dê" của các quan chức huyện Đầm Dơi sẽ được các cấp lãnh đạo quan tâm! (Nguyễn Văn Khởi - 266B Lê Vĩnh Hòa, khóm 8, phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)

  Tôi rất thích "Hội nhà dê" này, phải chi được tôi sẽ lập ra một chi hội ở Virginia. Tôi thấy hội này chỉ có tính cách giỡn chơi cho vui. Không có gì... nghiêm trọng. Vả lại, nếu đọc kỹ "nội quy và điều lệ" của hội thì cũng chỉ khuyến khích các hội viên lựa chọn đối tượng không có gia đình... Tôi nghĩ cuộc đời là quá ngắn ngủi, “Hội nhà dê” sẽ giúp vui cho nhiều người. Đây chỉ là một hội giỡn chơi, thế thôi. Ở cuộc sống khó khăn, bây giờ chúng ta nên có thêm những hội như vậy... (Hoàng Hà, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  l Tôi muốn gia nhập "Hội nhà dê", nhưng không biết cách nào để gia nhập. Xin cho tôi địa chỉ liên lạc và số điện thoại của "Hội nhà dê" để tôi xin gia nhập... (Lê Thục ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phản hồi về "Hội nhà dê": Chống nhiều hơn thuận

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phản hồi về "Hội nhà dê": Chống nhiều hơn thuận bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phan hoi ve Hoi nha de Chong nhieu hon thuan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phản hồi về "Hội nhà dê": Chống nhiều hơn thuận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ