Phải dè chừng với những bạn trai nghiêm chỉnh quá

14:04 17/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi yêu nhau do chồng Nhung vì vấn đề tế nhị đó đã không chủ động âu yếm, thân mật. Con gái thì thường không dám chủ động và nếu gặp người yêu "nghiêm chỉnh" như thế lại nghĩ anh ấy đứng đắn, cuối cùng ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời. (Thi Nguyen)
> Lấy chồng hơn một năm vẫn là con gái

From: Thi Nguyen
Sent: Thursday, January 17, 2008 7:24 AM
Subject: Gui toa soan: Can phan biet song thu va song that

Tôi là độc giả của mục Tâm sự trong một thời gian dài, nhưng chưa tham gia góp ý các bài viết trên đây lần nào. Gần đây các bài tâm sự gửi về đều là những đề tài "nóng bỏng" về tình yêu, hôn nhân gia đình, đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và ý kiến của độc giả. Trong đó đề tài sống thử được đề cập rất nhiều lần trong các bài viết khác nhau từ bài anh Cường cho đến chị Nhung. Đã có rất nhiều ý kiến khen chê và những bài viết phân tích về đề tài này, nhưng tôi cũng xin mạn phép góp ý kiến của mình.

Ở đây tôi không có ý hoàn toàn ủng hộ, phản đối hoặc biện minh gì về việc "sống thử" mà việc đúng hay sai, tốt hay xấu phải tùy thuộc vào từng trường hợp, cá nhân và sự trưởng thành, chín chắn trong tình yêu, nhân cách và suy nghĩ của người trong cuộc. Nếu với cô gái còn non nớt về kinh nghiệm sống, về tuổi đời và mới biết tình yêu là gì thì rõ ràng nên tránh chuyện trao thân một cách dễ dàng cho người yêu mà chưa thực sự hiểu rõ về nhau và việc sống thử là không nên.

Ở đây tôi xin mạn phép giải thích "sống thử" được hiểu là hai người yêu nhau quyết định sống chung như vợ chồng để thử xem có hợp nhau không, nếu không thì tự nguyện chia tay đường ai nấy bước.

Vì vậy những trường hợp khác như hai người đã trưởng thành, yêu nhau và có thời gian dài đủ để hiểu được cá tính, nhân cách của nhau và chấp nhận những ưu, khuyết điểm của nhau, tình yêu của họ chân thành, có định hướng cho tương lai thì việc họ quan hệ trước hôn nhân hay sống cùng nhau, tôi không cho là điều đáng lên án và không thể gọi là "sống thử" được. Vì họ đang sống rất thật với tình cảm cũng như lý trí của mình. Họ đã có mục đích xây dựng cho tương lai tình yêu của mình.

Xã hội ngày nay ngày càng thoáng hơn về quan niệm tình yêu và tình dục dẫn đến những vấn nạn như nạo phá thai, quan hệ tình dục ở trẻ vị thành niên và "sống thử", nhưng chúng ta không thể vơ đũa cả nắm. Cần nhìn vấn đề đa diện hơn và có cái nhìn "thoáng" một cách đúng chỗ. Không phải thoáng là yêu rồi quan hệ tình dục bừa bãi mà thoáng là tình dục trên cơ sở tình yêu chín chắn nên được xem là vấn đề bình thường. Việc làm hay không tùy thuộc quan niệm mỗi người chứ đừng lên án hay chỉ trích người khác.

Đối với những bạn gái không may mắn với tình yêu thật và giai đoạn "sống thật" của mình, vì lý do nào đó mà yêu nhau không đến được với nhau, thì các bạn cũng không cần dằn vặt hay cảm thấy tủi hổ gì với người đến sau. Vì các bạn đã yêu chân thành, không hối tiếc, các bạn đã sống đúng với chính mình thì không có vấn đề gì phải nghĩ ngợi cả. Một người mới đến là một cuộc tình mới, một giai đoạn sống mới. Người ấy nếu thực sự yêu các bạn thì phải tôn trọng quá khứ cũng như con người hiện tại của các bạn. Nếu không thì tình yêu đó chỉ là vô nghĩa mà thôi.

Riêng trường hợp bạn Nhung tôi nghĩ là khi yêu nhau do chồng Nhung vì vấn đề tế nhị đó đã không chủ động âu yếm, thân mật, có thể chỉ dừng lại ở cái nắm tay hay nụ hôn. Con gái thì thường không dám chủ động và nếu gặp người yêu "nghiêm chỉnh" như thế lại nghĩ là anh ấy đứng đắn đàng hoàng, cuối cùng lại ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời của mình. Vì khi người ta yêu nhau thì ham muốn nhau và có nhu cầu gần gũi cả tâm hồn và thể xác là hoàn toàn tự nhiên, không có mới là vấn đề đáng lo.

Nhân đây các bạn gái có những bạn trai quá "nghiêm chỉnh" cũng nên kiểm tra lại nhé. Không thiếu gì cách để thử trước khi cưới mà không nhất thiết phải quan hệ tình dục. Tôi khuyên Nhung nên bàn bạc cùng chồng để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Điều quan trọng là cả hai cùng phải trao đổi thẳng thắn và cùng nhau giai quyết vấn đề. Còn cách giải quyết như thế nào cho hợp tình hợp lý thì còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của riêng hai bạn, nhưng phải làm sao cho đôi bên, nhất là bản thân Nhung cảm thấy hạnh phúc và thoải mái.

Bài viết hơi dài, xin cảm ơn tòa soạn đã đọc và nếu may mắn được đăng xin giữ bí mật địa chỉ email.

Thi Nguyen

Việt Báo
contentlength: 6644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..