Phải chỉ ra kẻ làm thất thoát trong công trình SEA Games

Thứ hai, 08 Tháng ba 2004, 17:07 GMT+7
 • Sự thành công của SEA Games 22 đã đánh dấu sự lớn mạnh của thể thao nước nhà, cũng như công tác tổ chức một đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực. Tuy nhiên, vấn đề thất thoát vốn trong xây dựng nói chung và trong các công trình phục vụ SEA Games nói riêng luôn làm nhức nhối xã hội và làm xót xa bao nhiêu tấm lòng Việt Nam.

  From: truong kyphong
  To:
  Sent: Monday, March 08, 2004 3:36 PM
  Subject: Ve viec xay dung san My dinh

  Tôi là một độc giả thường xuyên của TS. Chính nhờ những thông tin cập nhật hàng ngày của TS tôi hiểu thêm tình hình của đất nước (hiện tôi đang học tại nước ngoài). Với tiến trình đổi mới, đất nước ngày càng đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực.

  Hiện nay, trong cuộc sống thường nhật tại Việt Nam mọi người đã quen với cụm từ mới: nhà quý tộc mới, nhà tư bản mới... Có rất nhiều cán bộ viên chức nhà nước giàu một cách nhanh chóng mà không hiểu tiền đâu ra mà lắm thế: nào mua hết mảnh đất này đến mảnh đất khác, tung tiền mua hàng loạt căn hộ ở các khu đô thị mới để đầu cơ, nào là ôtô đời mới, cho con đi học nước ngoài... Trong khi đó, còn rất nhiều người vẫn phải bươn chải với cuộc sống hàng ngày mà họ lại có một điểm chung là cùng làm trong cơ quan nhà nước với một chế độ lương như nhau. Tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy?

  Đó chỉ có thể là do tham ô, ăn chặn tiền của những người lương thiện, bòn rút tiền của chính phủ trong các công trình và dự án. Dù là tiền gì đi nữa thì cũng chỉ xuất phát từ một số nguồn thu nhất định: tiền thu thuế của chính phủ, tiền vay của các tổ chức quốc tế, tiền viện trợ không hoàn lại hay có hoàn lại của các nước giành cho Việt Nam. Những khoản vay này ai phải trả? Tất cả người dân Việt Nam phải trả, mà người đại diện là Chính phủ.

  Năm nay, Quốc hội lấy là năm trọng tâm thanh tra các công trình xây dựng, tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ đưa được những kẻ tham nhũng ra ánh sáng, bất kể người đó là ai và được ai bảo vệ đều phải bình đẳng trước pháp luật và nhân dân đòi hỏi điều đó. Nếu không, càng ngày Chính phủ càng mất lòng tin của nhân dân, càng ngày bọn tư sản mới càng đục phá và làm suy yếu đất nước. Đây là một mối nguy lớn cho dân tộc Việt Nam, chúng ta cần phải dám nhận thức, dám đối mặt cũng như phải mạnh dạn công khai thì mới giải quyết được.

  Cảm ơn TS đã đề cập tới vấn đề này để tôi có điều kiện bày tỏ suy nghĩ của mình.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phải chỉ ra kẻ làm thất thoát trong công trình SEA Games

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phải chỉ ra kẻ làm thất thoát trong công trình SEA Games bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phai chi ra ke lam that thoat trong cong trinh SEA Games ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phải chỉ ra kẻ làm thất thoát trong công trình SEA Games ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ