Ở Mỹ mình vẫn dạo chợ Việt Nam vào dịp Tết

Chủ nhật, 26 Tháng một 2003, 10:00 GMT+7
 • Gia đình mình qua đây mới có 2 năm. Ngoài việc đi học và làm việc ra, mình còn một thú vui khác là đi dạo vào các chợ Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Ở đây cái gì cũng có nhưng hình như không khí Tết đã bị pha trộn, chỉ còn giữ được hình thức mà thôi.

  From: Uyen Ly
  To:
  Sent: Friday, January 24, 2003 9:54 AM
  Subject: Than goi Pham Huynh!

  Tết ở đất Mỹ này quả thực là khó khăn, đặc biệt là đối với những ai không sống chung với gia đình như Pham Huynh . Tuy vậy, không chỉ có Pham Huynh mới cảm thấy nhớ không khí Tết ở Việt Nam. Mình nghĩ tất cả người Việt trên đất Mỹ này đều nhớ và ước ao có thể hưởng lại sự ấm cúng đặc biệt của cái Tết ở quê nhà.

  Gia đình mình qua đây mới có 2 năm. Ngoài việc đi học và làm việc ra, mình còn một thú vui khác là đi dạo vào các chợ Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Trong lòng lúc nào cũng cảm thấy thiếu vắng cái gì đó, mặc dù ở đây cái gì cũng có. Nào là bánh tét, các loại mứt, trái cây, mâm ngũ quả... Nhưng hình như không khí Tết đã bị pha trộn với nhiều phương thức khác nhau, chỉ còn giữ được hình thức mà thôi.

  Nhân dịp Tết đến, mình chúc tất cả người Việt trên thế giới một năm mới an khang thịnh vượng, vui vẻ và may mắn. Đặc biệt là những du học sinh như Pham Huynh, mong bạn có một năm nhiều thành công và vui vẻ hơn. Hãy cố gắng học tập làm rạng danh nước nhà, sớm hoàn tất chương trình học rồi sẽ có ngày về hưởng lại không khí "đậm mùi Tết" ở Việt Nam.

  Cảm ơn VnExpress

  Theo dòng sự kiện:
  Hãy hưởng trọn niềm vui đón Tết ở quê nhà (26/01/2003)
  Tết quê hương in đậm trong tôi (25/01/2003)
  Không khí Tết đã đến nhà tôi (24/01/2003)
  Tôi nhớ Tết Việt Nam đến phát khóc (23/01/2003)
  Tôi nhớ những ngày cả gia đình sum họp đón xuân (23/01/2003)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ở Mỹ mình vẫn dạo chợ Việt Nam vào dịp Tết

  Nhận xét tin Ở Mỹ mình vẫn dạo chợ Việt Nam vào dịp Tết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ở Mỹ mình vẫn dạo chợ Việt Nam vào dịp Tết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết O My minh van dao cho Viet Nam vao dip Tet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ở Mỹ mình vẫn dạo chợ Việt Nam vào dịp Tết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ