Những thùng “đóng góp” tại địa đạo Củ Chi

Thứ sáu, 12 Tháng ba 2004, 09:12 GMT+7
 • Nghe, Thấy và Viết:

  Nhung thung dong gop tai dia dao Cu Chi
  Khách đến tham quan địa đạo Củ Chi - Bến Đình đều thấy nhiều thùng “đóng góp” được đặt tại bếp Hoàng Cầm hay tại bàn ăn khoai mì. Ra tới bên ngoài, tại khu bán hàng lưu niệm, lại có một bàn và một băngrôn cũng nhằm để khách “đóng góp”.

  Xét về thời điểm thì những thùng đóng góp ở bếp và bàn ăn ra đời đã rất lâu và sau này khoảng một, hai năm mới tiếp theo điểm ở khu bán hàng lưu niệm. Như theo tìm hiểu, loại đóng góp ở bếp và bàn ăn là đóng góp cho cái quĩ... chung chung, còn loại thứ hai là cho quĩ của Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi quản lý. Chẳng lẽ trong xin tiền đóng góp từ thiện lại còn có sự phân cấp thế sao?

  Thiết nghĩ việc này nên được tổ chức lại. Mục đích chính của khu du lịch địa đạo Củ Chi là trưng bày cho khách một chứng tích đáng tự hào của dân quân đất thép; không nên đặt thùng đóng góp tràn lan mà làm mất nét hay. Theo quan sát thì du khách nước ngoài cảm thấy dị ứng khi thấy những thùng xin tiền này bởi nó được đặt không đúng chỗ, đặt khách vào một tư thế tâm lý không thoải mái.

  Và cứ như thế thì chẳng lẽ đến đâu có chứng tích chiến tranh, du khách nước ngoài cũng phải thấy những thùng “đóng góp” sao?

  NGUYỄN TRÍ DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Những thùng “đóng góp” tại địa đạo Củ Chi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những thùng “đóng góp” tại địa đạo Củ Chi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung thung dong gop tai dia dao Cu Chi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những thùng “đóng góp” tại địa đạo Củ Chi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ