Nhiều phụ nữ Việt khổ vì chồng Tây

Thứ năm, 21 Tháng sáu 2007, 15:25 GMT+7
 • Tôi thấy bạn Ngoc Nga có những kết luận hơi vội vàng về đàn ông Việt Nam. Bạn đã thấy cảnh cô vợ Việt nơm nớp lo tủ lạnh không có bia cho chồng Tây uống lúc xem TV chưa? (Đinh Thắng)

  Người gửi: Đinh Thắng
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Đừng kết luận vội vàng

  Để đưa ra một nhận xét là đàn ông nước nào tử tế, chung thủy, có lẽ là phải có một cuộc điều tra quy mô và do một tổ chức có uy tín tiến hành. Bạn kết luận "đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ" tôi thấy chưa thỏa đáng. Đành rằng có nhiều đàn ông đi bia ôm, không chung thủy, nhưng cũng có rất nhiều người có tư cách đạo đức tốt, thành đạt và chung thủy với gia đình, vợ con.

  Bạn đưa ra một vài dẫn chứng về đàn ông phương Tây. Tôi đoán có lẽ bạn từng sống ở nước ngoài chăng? Bạn đã tiếp xúc nhiều với họ chưa, từng yêu nhiều người nước ngoài chưa? Tại sao bạn lại hiểu rõ họ như vậy? Chắc bạn chưa chứng kiến cảnh một số cô vợ Việt Nam lấy chồng nước ngoài ngày ngày cứ nơm nớp nhìn trong tủ lạnh và trong kho xem có còn bia không, để vội vàng ra siêu thị mua về, rồi khệ nệ bê lên căn hộ, kịp cho ông chồng mắt xanh đi làm về là có bia uống trong khi xem TV và ngắm vợ làm bếp. Chắc bạn cũng chưa chứng kiến cảnh ly cốc, bát đĩa bay vù vù khi cái ông mắt xanh kia về đến nhà, mở tủ lạnh ra mà không còn đồ uống?

  Còn đối với đàn ông Việt Nam, tôi không bênh vực, nhưng tôi sợ là bạn ít được tiếp xúc với những người đàn ông tốt nên bạn mới có những lời nặng nề như vậy.

  Tôi viết vài dòng chẳng phải để thanh minh cho lũ "đàn ông hư hỏng" chúng tôi. Nhưng tôi cũng muốn mọi người đừng vơ đũa cả nắm, vì trong "nắm đũa" ấy, chắc chắn có nhiều đôi đũa quý.

  Chúc bạn Ngọc Nga vui vẻ, hạnh phúc bên người yêu và sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn đối với đàn ông Việt Nam.

  Theo dòng sự kiện:
  Đàn ông Việt tự ái cao và coi thường phụ nữ (21/06)
  Lòng tự trọng bị tổn thương (20/06)
  Nguyệt Ánh có quyền phát biểu theo ý mình (20/06)
  Tôi thích sự thẳng thắn của Nguyệt Ánh (20/06)
  Không phải cứ chia tay trước là có "giá" (14/06)
  Không thể bắt Ánh sống theo cách của người khác (12/06)
  Yêu như Nguyệt Ánh đâu phải là yêu (12/06)
  Nguyệt Ánh là người rất tự chủ (12/06)
  Đừng nhân danh đàn ông Việt đổ lỗi cho Nguyệt Ánh (12/06)
  Tự chủ trong phát ngôn (12/06)
  Xem tiếp»
  Việt Báo

  v>
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nhiều phụ nữ Việt khổ vì chồng Tây

  Nhận xét tin Nhiều phụ nữ Việt khổ vì chồng Tây

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều phụ nữ Việt khổ vì chồng Tây bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu phu nu Viet kho vi chong Tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều phụ nữ Việt khổ vì chồng Tây ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA