Nhiều người trẻ tuổi đang nguội lạnh nhiệt huyết

Thứ ba, 27 Tháng bảy 2004, 18:00 GMT+7
 • Nhiều bạn bè tôi có bằng cấp, kiến thức toàn diện và nhiệt huyết, đủ sức đảm trách những công việc lớn. Thế nhưng mãi là nhân viên trong những lĩnh vực hẹp... Một vài năm, họ không còn động cơ phấn đấu, nguội lạnh bầu nhiệt huyết và an phận. Đó là một sự lãng phí lớn ...

  Người gửi: Cao Văn Tâm
  Gửi tới: Ban Xã hội
  Tiêu đề: Lam sao de tiep can du an

  Sau khi đọc bài báo: " Nhân tài không được sử dụng: Lãng phí lớn nhất", tôi cho rằng, những dự án như thế này chưa được phổ biến sâu rộng trong toàn xã hội. Có thể thấy để tiếp cận những dự án có tính qui mô như thế này chỉ là một bộ phận nhỏ nào đó, vì thế dự án thiếu tính đại chúng.

  Những người tâm huyết muốn đóng góp một phần công sức của họ cho đất nước biết làm sao khi mà, những cơ chế và sự tuyển mộ tài năng được thực hiện như xưa nay ta vẫn làm? Sự trăn trở thường được nhắc đến trong những cuộc hội thảo, nhưng rồi những năm qua nhìn vào các cấp lãnh đạo chúng ta cũng chẳng thấy bóng dáng lớp trẻ ở đâu ?

  - Bạn bè của chúng tôi tại TP.HCM sau khi ra trường điều nổ lực học tiếp và nhiều người trong số này đã lấy được bằng Master hoặc 2, 3 bằng đại học với những kiến thức toàn diện và nhiệt huyết, đủ sức đảm trách những công việc lớn nếu được phân công, nhưng cũng chỉ là những nhân viên trong những lĩnh vực hẹp ... để rồi một vài năm họ không còn muốn phấn đấu, nguội lạnh bầu nhiệt huyết và an phận, một sự lãng phí lớn ...


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhiều người trẻ tuổi đang nguội lạnh nhiệt huyết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều người trẻ tuổi đang nguội lạnh nhiệt huyết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu nguoi tre tuoi dang nguoi lanh nhiet huyet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều người trẻ tuổi đang nguội lạnh nhiệt huyết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ