Nhi đừng để bạn trai coi thường

Thứ ba, 28 Tháng ba 2006, 21:06 GMT+7
 • Tâm lý đàn ông thường thấy mình níu kéo , hoặc nặng tình với họ quá, họ đều có tâm lý là chẳng cần trân trọng, chẳng cần giữ gìn vì họ có mất đâu mà sợ. Dần dần suy nghĩ đó sẽ làm họ coi thường mình. Một người con gái như Nhi rất đáng trân trọng và thật lòng mình cảm thấy tiếc cho người bạn trai của Nhi.

  From: Hoa Pham
  To:

  Sent: Friday, March 24, 2006 11:56 AM
  Subject: Gui Yen Nhi

  Yến Nhi thân mến ơi,

  Đọc bài của bạn mà mình không thể không kiềm chế lòng mình để viết những lời chia sẻ với bạn. Ấn tượng đầu tiên của mình với bạn là sự khâm phục về nghị lực của bạn, mình luôn tin rằng bạn là người cứng rắn và sáng suốt trong cuộc sống. Nếu không có những tố chất ấy chắc là bạn đã không vượt qua nổi những khó khăn quá lớn trong cuộc đời để vươn lên còn hơn bao người đầy đủ khác.

  Nhi ơi, mình hiểu những tình cảm và tâm trạng của bạn bây giờ vì mình tuy có may mắn hơn bạn rất nhiều về gia đình, nhưng cũng là người trải qua rất nhiều những biến động của một gia đình không hạnh phúc. Mình từng trải qua một tình yêu sóng gió như Nhi, nhưng cuối cùng thì mình lại có một kết thúc có hậu, bọn mình đã lấy nhau và có những đứa con hạnh phúc.

  Mình biết ngày ấy chồng mình rất yêu mình, nhưng cũng có những giai đoạn đứt quãng, anh ấy cũng có một người bạn gái ổn định hơn mình, có những lúc anh ấy cũng dao động vì hoàn cảnh hơi phức tạp của mình. Nhưng có lẽ mình là một người hiếu thắng và sự tự ái rất cao nên mình ít khi níu kéo tình cảm và theo kinh nghiệm của mình thì sự níu kéo càng làm cho người đàn ông cảm thấy coi thường mình, cảm thấy mình như một gánh nặng.

  Một khi người bạn trai đã trả lời Nhi như thế mình tin chắc là anh ấy không còn tình cảm với Nhi nữa hoặc tình cảm ấy đã bị những trạng thái tâm lý khác trùm lên. Mình thấy tâm lý đàn ông thường thấy mình níu kéo, hoặc nặng tình với họ quá, họ đều có tâm lý là chẳng cần trân trọng, chẳng cần giữ gìn vì họ cũng có mất đâu mà sợ. Dần dần suy nghĩ đó sẽ làm họ coi thường mình Nhi à! Một người con gái như Nhi rất đáng trân trọng và thật lòng mình cảm thấy tiếc cho người bạn trai của Nhi.

  Nhưng Nhi ơi, cuộc đời chẳng ai thương mình bằng mình thương mình cả, hãy cứng rắn lên và tự thương lấy mình. Hãy tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống bằng công việc, những cuộc đi chơi với bạn bè mình, hãy nhìn lại xung quanh vẫn còn rất nhiều người yêu thương bạn. Hãy tìm đến âm nhạc, shopping và rất nhiều các hoạt động khác để giải khuây.

  Mình không tin là bạn không thể yêu một ai khác, mình đã trải qua giai đoạn ấy rồi và mình biết tình yêu cũng không phải là thứ bất biến. Chẳng qua bạn đang ở trong giai đoạn này, bạn quá đắm chìm trong đau khổ và cảm giác bị bỏ rơi. Khi một cái gì đó sắp tuột khỏi tầm tay mình cũng thấy nó quý, thấy đau khổ vì nhiều lý do. Thật sự mình không tin rằng bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc khi bạn cưới được người bạn trai hiện tại. Mình cảm thấy lỗi lớn nhất của bạn là thúc ép người đàn ông cưới mình. Hãy để họ tự nguyện và họ thấy cần phải giữ mình. Điều đó tốt hơn Nhi ạ!


  Theo mình, cái cần nhất với Nhi bây giờ là thời gian. Đừng cố níu kéo làm gì, mình tin là sẽ càng làm người bạn trai xa Nhi thôi. Nhi hãy cố kìm lòng mình, hãy quan tâm đến những người bạn khác, đến các hoạt động khác và cố gắng không nghĩ nhiều đến chuyện này. Dần dần, sự bình yên trong tâm hồn sẽ đến với bạn. Bạn cũng nên cho người bạn trai thời gian. Nếu sau một thời gian không liên lạc mà người bạn trai vẫn không thay đổi thì Nhi cũng nên quên đi. Khi không còn tình yêu thì hôn nhân còn hơn cả địa ngục. Khi người ta rất yêu nhau, lấy nhau người phụ nữ vẫn còn thiệt thòi. Còn khi người đàn ông không yêu người phụ nữ mà vẫn buộc phải lấy nhau thì chính người phụ nữ sẽ chịu đau khổ nhiều nhất.

  Hãy tự giải thoát cho mình Nhi ạ! Đừng để quãng đời sau này của bạn lại là những chuối ngày dài đáng sợ nữa. Bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc vì bạn đã quá khổ rồi. Hãy tự thương lấy mình, tình yêu trai gái không phải là tất cả! Cố gắng lên nhé!

  Cầu mong hạnh phúc và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với người bạn của tôi!

  Theo dòng sự kiện:
  Rồi Nhi cũng như tôi, sẽ gặp và yêu hết mình (28/03/2006)
  Giật mình vì hoàn cảnh Nhi giống tôi quá (28/03/2006)
  Nhi hãy lập một thời khóa biểu thật bận rộn (27/03/2006)
  Tôi khâm phục nghị lực phi thường của Nhi (27/03/2006)
  Bất hạnh sẽ không thể đeo đuổi Nhi mãi (27/03/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nhi đừng để bạn trai coi thường

  Nhận xét tin Nhi đừng để bạn trai coi thường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhi đừng để bạn trai coi thường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhi dung de ban trai coi thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhi đừng để bạn trai coi thường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ