"Nhật ký Vàng Anh" vẽ đường cho hươu chạy

Thứ tư, 04 Tháng bảy 2007, 16:51 GMT+7
 • Xã hội vẫn còn những bà mẹ gánh gạch thuê lấy tiền nuôi con ăn học, còn nhiều gia đình 2 vợ chồng làm ruộng, chăn lợn chu cấp cho con học hành... Vậy tại sao tầng lớp tuổi teen lại quên đi để chỉ nghĩ tới quần áo đẹp, ngồi quán nước buôn chuyện, chơi điện tử, yêu đương? (Hoang Phong)

  Người gửi: Hoang Phong
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Vấn đề về Nhật ký Vàng Anh

  Quả thực chưa bao giờ và cũng chưa lần nào tôi thấy một chương trình dành cho tuổi teen nhàm chán và "vẽ đường cho hươu chạy" đến thế.

  Thử hỏi ở Việt Nam, có mấy gia đình được hoàn cảnh hoàn chỉnh như trong Nhật ký Vàng Anh. Không chỉ vậy, chẳng ít người trong số khán giả theo dõi phim tự hỏi: liệu các nhân vật học kỳ vừa rồi đạt danh hiệu học sinh gì? Những điều này không đóng vai trò quan trọng với đạo diễn, hay bởi nội dung phim muốn thể hiện với tuổi teen rằng: "Những cái đó không hề quan trọng, chỉ là phù phiếm thôi. Giờ ra đường học sinh toàn như trên phim nên sẽ không ai nói gì đâu. Thực tế ấy mà...".

  Xã hội vẫn còn những bà mẹ gánh gạch thuê lấy tiền nuôi con ăn học, còn nhiều gia đình 2 vợ chồng làm vài mẫu ruộng, chăn cả chục con lợn chu cấp cho con học hành... Hoàn cảnh khó khăn như thế nhiều lắm. Con số ấy chiếm phần đông hơn số hộ gia đình giàu trong xã hội... Vậy tại sao tầng lớp tuổi teen lại quên đi để chỉ nghĩ tới quần áo đẹp, ngồi quán nước buôn chuyện, chơi điện tử, yêu đương...?

  Những người nghèo khi xem phim này liệu họ nghĩ gì? Đạo diễn có trả lời được câu hỏi này không? Tuổi teen nghèo xem phim sẽ có bao nhiêu người trở nên học đòi cho giống các nhân vật, có bao nhiêu người tủi thân với hoàn cảnh, và liệu bao người muốn phấn đấu mình được như thế? Ai dám chắc trong số các bạn hoàn cảnh nghèo khó đó lại không có người trách bố mẹ mình tại sao không cho họ có được hoàn cảnh tốt như trong phim?

  Tôi mong Nhật ký Vàng Anh nếu tiếp tục phát sóng thì hãy thay đổi. Và tốt nhất, hãy ngừng một thời gian để nghiên cứu kịch bản cho đúng chiều sâu của cuộc sống hiện nay.

  Theo dòng sự kiện:
  Đối thoại trong "Nhật ký Vàng Anh" chưa đẹp (04/07)
  "Nhật ký Vàng Anh" khác xa đời sống thực (04/07)
  Nên dừng phát sóng "Nhật ký Vàng Anh" phần 2 (04/07)
  Thay đổi lời thoại "Nhật ký Vàng Anh" cho phù hợp (04/07)
  Không nên vượt quá chuẩn mực về tính thuần khiết học trò (03/07)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: "Nhật ký Vàng Anh" vẽ đường cho hươu chạy

  Nhận xét tin "Nhật ký Vàng Anh" vẽ đường cho hươu chạy

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Nhật ký Vàng Anh" vẽ đường cho hươu chạy bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhat ky Vang Anh ve duong cho huou chay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Nhật ký Vàng Anh" vẽ đường cho hươu chạy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA