Nhà tàu cần lưu ý thức ăn cho khách nước ngoài

Thứ tư, 23 Tháng năm 2007, 17:44 GMT+7
 • Một lần tôi được đi nghỉ mát cùng công ty vào Nha Trang. Đoàn có một gia đình anh bạn người Ấn Độ (kiêng thịt lợn). Tưởng món canh rau không có thịt lợn, hai vợ chồng anh bạn ăn gần hết mới phát hiện ra có thịt, cả hai phải vào WC để móc ra.
  > Thay đổi cách phục vụ bữa ăn trên tàu Thống Nhất

  From: Khach di tau Thong Nhat
  Sent: Monday, May 21, 2007 12:38 PM
  To: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Subject: Thuc an cho nguoi nuoc ngoai tren tau TN

  Theo tôi, chất lượng suất ăn trên tàu Thống Nhất hiện nay không những kém mà chất lượng phục vụ cũng rất tồi. Một lần tôi được đi nghỉ mát cùng công ty vào Nha Trang. Đoàn có một gia đình anh bạn người Ấn Độ (kiêng thịt lợn). Chúng tôi thường chọn suất có cá để đổi cho, hoặc phải mua thêm thịt gà.

  Tưởng món canh rau không có thịt lợn, hai vợ chồng anh bạn ăn gần hết mới phát hiện ra có thịt, cả hai người phải vào WC để móc ra. Tôi cùng anh bạn người Ấn và một bác người Nhật nữa xuống quầy Bar toa 1, gọi mì ăn liền. Dù tôi đã giải thích thế nào họ cũng cứ bảo hết giờ và hết người phục vụ, mặc dù chưa đến 8 giờ tối. Tội nghiệp gia đình anh bạn và bác người Nhật đành nhịn đói đêm đó.

  Theo tôi, cần đa dạng suất ăn, khách trên tàu Thống Nhất là người ngoại quốc không ít. Qua chuyện này tôi thực sự xấu hổ với đồng nghiệp nước ngoài, hiện tại họ vẫn đang công tác tại VN. Rất mong nhà tàu làm suất ăn để ý giúp chuyện văn hóa, tôn giáo của hành khách nước ngoài trong bữa ăn. Không chỉ là bữa ăn, điều quan trọng nhất là thái độ phục vụ của nhân viên toa xe và văn hóa của người Việt mình, đáng buồn thay.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nhà tàu cần lưu ý thức ăn cho khách nước ngoài

  Nhận xét tin Nhà tàu cần lưu ý thức ăn cho khách nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà tàu cần lưu ý thức ăn cho khách nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha tau can luu y thuc an cho khach nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà tàu cần lưu ý thức ăn cho khách nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xã Hội của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - XÃ HỘI