Nhà nước nên khuyến khích thanh toán bằng thẻ

Thứ năm, 12 Tháng mười 2006, 16:36 GMT+7
 • Người dân Việt Nam hiện tại mới tiếp cận tới dịch vụ rút tiền mặt tại máy ATM, còn các dịch vụ thanh toán đối với họ quá mới và họ cảm thấy ngại khi phải dùng nó... (Agribank Phu Nhuan)

  Người gửi: Agribank Phu Nhuan
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Dùng thẻ thanh toán là rất tiện lợi

  Tôi cũng là người làm trong lĩnh vực thẻ nên hiểu được các tiện ích của nó. Cái khó là làm sao cho mọi người đã sử dụng thẻ rồi và chưa hiểu được các tiện ích đó.

  Tôi nghĩ, nhà nước cũng cần có một động thái tác động để người dân quen dần với thói quen hiện đại đó. Như bắt buộc các cơ quan nhà nước phải trả lương cho cán bộ công nhân viên chức qua thẻ ngân hàng, các phí dịch vụ hành chính phải thanh toán bằng thẻ (nhà đất, y tế, giáo dục... ), khuyến khích các nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi giải trí... chấp nhận thanh toán qua thẻ.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà nước nên khuyến khích thanh toán bằng thẻ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà nước nên khuyến khích thanh toán bằng thẻ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha nuo c nen khuye n khi ch thanh toa n bang the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà nước nên khuyến khích thanh toán bằng thẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ