Nguyệt Ánh là người rất tự chủ

Thứ ba, 12 Tháng sáu 2007, 15:59 GMT+7
 • Nguyệt Ánh là một cô gái trẻ, tự tin và dũng cảm. Cô ấy yêu theo cách của mình, có những khát vọng hạnh phúc của riêng mình, và dám chịu trách nhiệm về những quyết định của bản thân. (Bạch Hạ Chi)

  Người gửi: Bạch Hạ Chi
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Nguyệt Ánh là một cô gái tự chủ

  Tôi thấy bạn Lê Linh nói Nguyệt Ánh hãy "tự chủ trong phát ngôn". Cô ấy tự chủ quá đi chứ. Tự chủ nên cô ấy mới dám nói lên những suy nghĩ xuất phát từ kinh nghiệm của chính mình. Chẳng lẽ bạn lại đòi hỏi một người phát biểu những điều không thuộc về họ hay sao?

  Đa phần ý kiến phản ứng với Nguyệt Ánh, tôi thấy như vậy là không công bằng. Theo tôi, Nguyệt Ánh là một cô gái trẻ, tự tin và dũng cảm. Cô ấy yêu theo cách của mình, có những khát vọng hạnh phúc của riêng mình, và dám chịu trách nhiệm về những quyết định của bản thân. Thật nực cười khi ai đó nói rằng cô ấy còn trẻ mà đã trải qua đến 3-4 mối tình. Tình yêu có nhiều cung bậc và trạng thái, với mỗi người bạn có thể có những cách yêu khác nhau. Không lẽ yêu ít mới chứng tỏ bạn là người sâu sắc hay sao?

  Đàn ông Việt Nam cũng giống như đàn ông các nước khác, có người tốt, người xấu. Nhưng truyền thống gia trưởng của đàn ông Việt hiện nay khiến nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc, cảm thấy gò bó. Chính vì vậy họ mong muốn tư duy của những người khác phải hãy cởi mở hơn. Tôi nghĩ điều đó là chính đáng.

  Ai đó không đồng tình, hoặc phản đối phát biểu của Nguyệt Ánh, nhưng tôi nghĩ hãy coi đó là ý kiến của cá nhân cô ấy và cũng có thể của nhiều người khác nữa để tham khảo. Ai cũng có quyền nói lên ý kiến riêng mình, và mỗi người nên tôn trọng điều đó.

  Theo dòng sự kiện:
  Đừng nhân danh đàn ông Việt đổ lỗi cho Nguyệt Ánh (12/06)
  Tự chủ trong phát ngôn (12/06)
  Hãy tự hào về những gì mình có (12/06)
  Hãy trọng bản thân trước khi đòi hỏi người khác (09/06)
  Phản đối ý kiến đồng thuận với Nguyệt Ánh (09/06)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nguyệt Ánh là người rất tự chủ

  Nhận xét tin Nguyệt Ánh là người rất tự chủ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nguyệt Ánh là người rất tự chủ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguyet Anh la nguoi rat tu chu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nguyệt Ánh là người rất tự chủ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA