Người ta có bầu, mình lại buồn vô cớ

13:52 08/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguoi ta co bau minh lai buon vo co
Ảnh: whdh.com.

Không hiểu sao tự nhiên nhận được tin nhắn nhỏ bạn báo nó có bầu là mình cảm thấy tim đập bình bịch. Tại sao lạ vậy ta?

Nó nhắn tin nói là bây giờ nó rảnh lắm, không có đi làm nữa. Nó còn rủ mình bữa nào tới nhà nó chơi vì nó có bầu 2 tháng nên chỉ ở nhà thôi.

Đọc tin nhắn của nó xong mà thấy tim đập nhanh thiệt nhanh, người thì thấy run run nữa. Thấy buồn một cách thiệt là vô duyên. Người ta có bầu thì mình phải chúc mừng người ta chứ, tự dưng lại đi buồn vô cớ.

Mà ở chỗ mình làm đi đâu cũng gặp bà bầu hết. Hình như bây giờ là "mùa sinh con" hay là "mùa mang thai" hay sao đó. Này nhá, nhỏ kia bầu 9 tháng, mới nghỉ để ở nhà chuẩn bị sinh con. Rồi có nhỏ khác bụng hơi phình ra, bữa trước mình tới hỏi thì nó nói nó bầu được 5 tháng. Rồi có nhỏ khác nữa cũng bầu được 4 tháng... Và nhiều bà bầu khác nữa. Không đếm hết.

Có bữa ở cơ quan thấy nhỏ bạn làm chung khóc. Mình tới hỏi vì sao thì nhỏ buồn buồn trả lời là có bầu. Nó còn đưa cái cây thử có 2 lằn gạch đỏ cho mình coi nữa. Nó có 5 đứa con rồi cho nên không muốn có thêm. Rồi vài ngày sau, nó tới nói với mình là chị họ và bạn thân của nhỏ cũng đang có bầu khoảng 2 tháng. Tự nhiên khoe với mình vậy đó. Khoe vậy còn làm mình buồn thêm mà nhỏ đâu có biết.

Mình đọc được ở đâu đó, người ta nói là phải tu mấy kiếp mới được làm mẹ. Vậy không biết mình có tu đủ để làm mẹ chưa!? Có người không muốn có con thì lại có; còn mình muốn có thì lại không. Sao mà bất công thế không biết! Nhỏ bạn làm chung nói là nó "bị có bầu", nhưng còn mình, nếu có bầu thì sẽ là "được có bầu".

Có phải người nào mới cưới đều muốn có con không hay chỉ mình mình thôi? Vì khi có con rồi thì đó mới đúng là một gia đình chứ.

"Gia đình là gì?" Chồng Mèo thường hay hỏi mình như vậy... Dễ ẹc vậy mà không biết. Gia đình là có ba đi một bên, có mẹ đi một bên, còn con thì đi chính giữa nắm tay ba và mẹ. Đứa con ở giữa sẽ là sợi dây cột chặt tình cảm của ba và mẹ. Không biết tới lúc nào mình mới được đi sắm đồ em bé, đi mua nôi, đi mua bình sữa... Không biết tới lúc nào mới được hát:

"Ba là cây nến vàng

Mẹ là cây nến xanh

Con là cây nến hồng

Ba ngọn nến lung linh

Thắp sáng một gia đình..."

Chong Meo Vo Chuot

Cùng một tác giả:

Tập ngủ không có chồng bên cạnh

* Chia sẻ những mẩu chuyện, clip, ảnh về cuộc sống của bạn tại (ưu tiên bài có ảnh).

Việt Báo
contentlength: 4511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..