Người Tây Ban Nha không hề run sợ khủng bố

Thứ hai, 22 Tháng ba 2004, 08:05 GMT+7
 • Tôi lên án chiến tranh và khủng bố quốc tế! Tôi thấy chẳng có gì khác nhau giữa những kẻ kích nổ những trái bom trên đường tàu ở thủ đô Madrid - theo lệnh của những tên trùm khủng bố, với những kẻ ngồi trên phi cơ "tàng hình" ấn nút thả những quả bom "thông minh" nhằm vào thành phố, làng mạc của Serbia, Afghanistan hay Iraq - theo lệnh của những nguyên thủ quốc gia hiếu chiến.

  Người gửi: Nguyễn Tín
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: TBN sau vu khung bo 11/3

  Kính gửi Ban Thế giới,

  Trở lại vấn đề tranh luận "Phải chăng Tây Ban Nha đã đầu hàng quân khủng bố?". Tôi cho rằng bạn Đinh Văn Bá đã hoàn toàn võ đoán khi nhận định "quyết định rút quân khỏi Iraq của tân thủ tướng Tây Ban Nha là để làm "vừa lòng" những tổ chức khủng bố Hồi giáo"(?) Hãy nghe ông tân thủ tướng Zapatero nói thế nào sau khi vừa đắc cử: "My most immediate priority is to beat all forms of terrorism" (Nhiệm vụ hàng đầu của tôi sẽ là chiến đấu chống lại tất cả bè lũ khủng bố). Vậy là đã rõ, ông ta đâu có run sợ trước quân khủng bố và quyết định rút quân đội ở Iraq về nước của ông tân thủ tướng chỉ là câu nói "KHÔNG" với một cuộc chiến tranh "phi nghĩa, dối trá và bất hợp pháp" của hai ông Bush và Blair.

  Cách đây vừa tròn một năm, nếu chính phủ của ông cựu thủ tướng Aznar hành động theo ý nguyện của đại đa số nhân dân Tây Ban Nha là đứng về phe của Thủ tướng Đức Schroeder và Tổng thống Pháp Chirac và có thêm Nga, Trung Quốc, ... chống chiến tranh, thì liệu Mỹ, Anh có dám tự tiện qua mặt Liên Hợp Quốc hay không? Thêm nữa, quyết định này của ông Zapatero đã có trong cương lĩnh tranh cử của đảng Xã hội chứ không phải đưa ra ngay sau khi bom nổ ở thủ đô Madrid. Tôi cho rằng đây là một quyết định "sáng suốt và dũng cảm" bởi một khi đã chấp nhận hết "chơi thân" với Mỹ thì đồng nghĩa với việc mất các hợp đồng tái thiết béo bở ở Iraq.

  Người Tây Ban Nha không hề run sợ quân khủng bố!

  Theo dòng sự kiện:
  Người Tây Ban Nha sau vụ khủng bố (18/03/2004)
  Nên nhìn nhận theo lăng kính của người trong cuộc (26/03/2004)
  Hồi âm bài viết của bạn Nguyễn Tín và Pat Nguyen (26/03/2004)
  Xâm lược nước khác cũng là khủng bố (25/03/2004)
  Tôi còn nhớ bộ mặt nghiêm trọng của ông Bush trên TV (25/03/2004)
  Khủng bố và tôn giáo (24/03/2004)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Người Tây Ban Nha không hề run sợ khủng bố

  Nhận xét tin Người Tây Ban Nha không hề run sợ khủng bố

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người Tây Ban Nha không hề run sợ khủng bố bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi Tay Ban Nha khong he run so khung bo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người Tây Ban Nha không hề run sợ khủng bố ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ