Ngoc Chau: Saddam Hussein ra đi là cần thiết

Thứ năm, 13 Tháng ba 2003, 17:39 GMT+7
 • Anh Lê Đức Dương yêu cầu ông Bush và Blair ra đi thì thật là không tưởng. Thiết nghĩ tuỳ cơ ứng biến, tôi ủng hộ ý kiến anh Nguyễn Bình : Tổng thống Iraq ra đi để tránh một cuộc chiến là cần thiết.

  Người gửi: Chau Ngoc Vo
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: Saddam di hay o

  Thưa toà soạn cùng quý vị độc giả,

  Theo dõi bài viết của anh Nguyễn Bình và Lê Đức Dương tôi có một số nhận xét như sau:

  Anh Nguyễn Bình nói rằng tổng thống Iraq nên lưu vong nước ngoài để tránh cho nhân dân Iraq một cuộc chiến tranh đầy tang thương, tôi thấy đây là một ý kiến hay.

  Anh Lê Đức Dương thì cho rằng cuộc khủng hoảng Iraq hiện nay không giống như giai đoạn cuối của cuộc đại chiến thế giới nên tổng thống Iraq không cần ra đi. Và anh nói rằng người ra đi là Bush và Blair. Thế ai là người trục xuất "hai vị" này? Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống thường nhật và ngay cả cuộc khủng hoảng Iraq hiện nay kẻ nào mạnh thì người ấy thắng.

  Nhân dân tiến bộ trên thế giới vẫn thấy rằng cựu tổng thống Nam Tư Milosevic bị bắt và phải hầu toà là điều oan nghiệt nhưng có ai nói được gì đâu. Tôi còn nhớ có một phong trào nào đó ở Âu châu đòi đưa ông Solana ra xét xử tại Hà Lan và yêu cầu trả tự do cho ông Milosevic. Nhưng hỏi họ có làm được không?

  Bây giờ anh Lê Đức Dương lại yêu cầu ông Bush và Blair ra đi thì thật là không tưởng. Thiết nghĩ tuỳ cơ ứng biến, tôi ủng hộ ý kiến anh Nguyễn Bình: Tổng thống Iraq ra đi để tránh một cuộc chiến là cần thiết.

  Vài dòng cùng quý vị.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Ngoc Chau: Saddam Hussein ra đi là cần thiết

  Nhận xét tin Ngoc Chau: Saddam Hussein ra đi là cần thiết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngoc Chau: Saddam Hussein ra đi là cần thiết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngoc Chau Saddam Hussein ra di la can thiet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngoc Chau: Saddam Hussein ra đi là cần thiết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ