Ngân hàng nên rút ngắn các bước thanh toán thẻ

Thứ năm, 12 Tháng mười 2006, 16:32 GMT+7
 • Đối với thẻ nội địa, khi thanh toán thường phải nhập mã số PIN (vì lý do bảo mật), sau đó phải ký hóa đơn. Chuyện nhập mã PIN hoàn toàn tuỳ thuộc vào ngân hàng. Còn với thẻ quốc tế thì việc yêu cầu mã PIN hoàn toàn không có, thường thì họ chỉ yêu cầu ký tên để xác nhận. (Manh Thang)

  Người gửi: Manh Thang
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Dung the thanh toan

  Việc phải nhập mã số PIN tuy an toàn cho khách hàng nhưng cũng là một sự cản trở vô hình làm tốc độ thanh toán chậm thêm. Một lý do khác nữa là các máy POS (máy quét thẻ) còn quá ít. Hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại... đều chỉ có 1 quầy để thực hiện giao dịch bằng thẻ. Thử tưởng tượng mỗi lần thanh toán bạn phải chạy từ quầy thanh toán đến chỗ quét thẻ, đợi tới lượt của mình, đưa thẻ, nhập mã PIN, ký tên rồi lại phải chạy lại quầy lần nữa, rất mất thời gian. Chưa kể nhiều lúc phải trình chứng minh nhân dân (CMND) và nếu bạn có lỡ quên mang theo CMND thì họ sẽ từ chối giao dịch.

  Vậy câu hỏi đặt ra là nếu phải trình CMND, mã PIN... thì chữ ký mẫu đằng sau thẻ có tác dụng gì? Chữ ký để xác nhận người sử dụng thẻ là chủ thẻ, có khả năng thay thế các giấy tờ trên. Vậy nếu phải trình các giấy tờ đó thì chữ ký mẫu để "chưng", hoàn toàn không có tác dụng. Thiết nghĩ các ngân hàng nên xem xét rút ngắn lại các bước thanh toán để việc thanh toán ngày càng gần gũi với người dân hơn.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngân hàng nên rút ngắn các bước thanh toán thẻ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngân hàng nên rút ngắn các bước thanh toán thẻ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngan hang nen rut ngan cac buoc thanh toan the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngân hàng nên rút ngắn các bước thanh toán thẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ