Nếu chỉ là tưởng tượng thì truyện sẽ hỏng

Thứ năm, 13 Tháng tư 2006, 18:33 GMT+7
 • Tác giả viết truyện này nhằm phản ánh những điều mắt thấy tai nghe, muốn người đọc có một cái nhìn khác, tuy góc cạnh, dữ dội nhưng lại là thực tế về những điều đã và đang xảy ra. Tác giả chỉ sắp xếp và bố trí lại để tất cả có thể cùng xuất hiện trong một tác phẩm.

  Người gửi: Nguyễn
  Gửi tới: Ban Văn hoá
  Tiêu đề: Không thể có tư tưởng như vậy

  Tác giả viết truyện này nhằm phản ánh những điều mắt thấy tai nghe, muốn người đọc có một cái nhìn khác, tuy góc cạnh, dữ dội nhưng lại là thực tế về những điều đã và đang xảy ra. Tác giả chỉ sắp xếp và bố trí lại để tất cả có thể cùng xuất hiện trong một tác phẩm. Đó là một điều tự nhiên trong sáng tác nghệ thuật nói chung và văn học nói riêng.

  Còn nếu tác giả lại chú thích, đây chỉ là tưởng tượng thì CĐBT chỉ được đánh giá như một tác phẩm giải trí đơn thuần không hơn không kém, đó là điều mà bạn Hà Thư muốn chăng. Thế thì bạn sẽ chỉ mãi là người viết văn theo đơn đặt hàng mà thôi, miễn sao được đăng, có nhuận bút là xong. Nếu tôi theo nghiệp viết văn thì tôi cũng muốn được như Nguyễn Ngọc Tư, không biết bây giờ bạn có muốn thế hay không?

  Theo dòng sự kiện:
  Cảm ơn "Cánh đồng bất tận" vì sự chân thành (13/04/2006)
  Hãy để người đọc tự nhận xét về "Cánh đồng bất tận" (13/04/2006)
  Không phải cái gì "lạ, đột phá" cũng là hay (13/04/2006)
  Thơ chia sẻ với Nguyễn Ngọc Tư (13/04/2006)
  Tác phẩm viết theo đơn đặt hàng không có giá trị (13/04/2006)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nếu chỉ là tưởng tượng thì truyện sẽ hỏng

  Nhận xét tin Nếu chỉ là tưởng tượng thì truyện sẽ hỏng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu chỉ là tưởng tượng thì truyện sẽ hỏng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Neu chi la tuong tuong thi truyen se hong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu chỉ là tưởng tượng thì truyện sẽ hỏng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn hóa của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - VĂN HÓA