Nếu Iran có vũ khí hạt nhân thì thật đáng sợ

Thứ ba, 18 Tháng tư 2006, 16:34 GMT+7
 • Người gửi: Tuân Nguyễn
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: Nếu Iran có vũ khí hạt nhân thật đáng sợ

  Theo tôi thì không một quốc gia nào nên tiếp tục công nghệ chế tạo vũ khí hạt nhân. Thật đáng sợ và hãi hùng khi nghe tin một quốc gia như Iran đang trên bước tiến đến việc sở hữu bom nguyên tử. (Tuân Nguyễn)

  Trong khi thế giới đang hủy bỏ dần loại vũ khí huỷ diệt này thì có những nước lại muốn tạo ra nó bất chấp các hiệp định đã được ký kết.

  Tổng thống hiện thời của Iran đã công khai đe dọa xoá sổ Isreal ra khỏi bản đồ thế giới. Một quốc gia mà chứa chấp các phần tử khủng bố thì rất nguy hiểm. Có rất nhiều người cho rằng chiến tranh thế giới thứ ba nếu xảy ra thì sẽ là chiến tranh nguyên tử. Tôi thật sự cầu mong điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

  Thật ra Iran có quyền sử dụng công nghệ hạt nhân để tạo ra điện, nhưng họ phải theo công ước quốc tế. Tức là minh bạch hoá và cho phép IAEA thanh tra kiểm tra. Đằng này họ lại không hợp tác và công khai tiếp tục làm giàu uranium. Thành công trong việc làm giàu uranium coi như họ đã đi được 2/3 chặng đường đến việc sản xuất vũ khí hạt nhân.

  Nhân đây tôi cũng ngạc nhiên khi thấy có nhiều người ủng hộ Iran có vũ khí nguyên tử, vì có lẽ là ghét Mỹ hay EU. Điều này thật là khó hiểu. Hiện nay bất cứ nước nào mà chế tạo thêm 1 quả bom loại này cũng đều đáng phê phán. Nên nhớ rằng mức sát hại bom nguyên tử và phóng xạ của nó gây ra còn kinh khủng và kéo dài hơn bom đạn thông thường và hơn cả chất dioxin hay chất độc màu da cam.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nếu Iran có vũ khí hạt nhân thì thật đáng sợ

  Nhận xét tin Nếu Iran có vũ khí hạt nhân thì thật đáng sợ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu Iran có vũ khí hạt nhân thì thật đáng sợ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Neu Iran co vu khi hat nhan thi that dang so ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu Iran có vũ khí hạt nhân thì thật đáng sợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - THẾ GIỚI