Nên khuyên cháu sếp coi Quân là bạn tốt

Thứ tư, 24 Tháng mười 2007, 14:20 GMT+7
 • Anh hãy nói chuyện với cô gái kia một lần nữa. Nói rằng bác, chú ruột cô ta đã nói chuyện với anh và khuyên cô hãy cư xử sao cho người lớn để nếu không thể yêu nhau được thì vẫn sẽ là những đồng nghiệp tốt, rồi có thể là bạn tốt của nhau.
  > Bị ép lấy cháu sếp

  From: Jetblack
  Sent: Friday, October 19, 2007 9:14 AM
  Subject: Re: Bi ep lay chau sep

  Đọc xong tâm sự của anh thì tôi thấy rõ ràng là anh phải khó nghĩ lắm thì mới đưa chuyện riêng của mình lên mạng để bạn đọc chia sẻ. Nhưng thật sự thì tôi thấy đây không phải là một vấn đề khó đối với anh. Anh là đàn ông, lại có năng lực, có kinh nghiệm và có sẵn một vị trí tốt trong một công ty lớn nên anh hoàn toàn có thể tự quyết định con đường mình sẽ đi và tôi tin quyết định của anh là đúng đắn.

  Rõ ràng là anh không có tình cảm gì với cô cháu gái sếp kia rồi, trong khi đó sếp dù biết anh đã phấn đấu nỗ lực vậy mà vẫn định dùng việc riêng để ép anh thì chính tỏ ông ấy cũng chẳng tốt đẹp gì đâu. Có thể anh cũng chỉ là một quân bài trong tay ông ấy thôi, giúp ông ấy đẹp mặt với thiên hạ vì có một nhân viên giỏi. Mà nếu kết hợp được cả việc riêng với việc chung vậy thì ông ấy lại được tiếng với cả gia đình kia nữa. Bài này thật tầm thường. Mà anh là người có học hành đàng hoàng, cũng đã ở độ tuổi chín chắn rồi thì anh cũng thừa hiểu những việc như vậy.

  Nếu tôi là anh, tôi sẽ thử 2 giải pháp sau:

  Thứ nhất, nói chuyện với cô gái kia một lần nữa, nói rằng bác, chú ruột cô ta đã nói chuyện với anh (tôi chắc chắn là một người yếu đuối như cô ấy sẽ không dám xui bác mình làm thế đâu mà là do bác cô ấy thương nên tự dồn ép anh thôi. Chính cô gái ấy cũng không biết gì). Khuyên cô ấy hãy cư xử sao cho người lớn để nếu không thể yêu nhau được thì vẫn sẽ là những đồng nghiệp tốt, rồi có thể là những người bạn tốt của nhau.

  Và anh hãy nói để cô ấy hiểu rằng cô ấy vừa mới ra trường, còn trẻ, chặng đường trước mắt còn dài nên cô ấy sẽ còn gặp rất nhiều người đàn ông khác yêu thương, không việc gì phải vì anh mà khổ sở thế. Tôi nghĩ anh cứ thẳng thắn giãi bày, nếu cô ấy có buồn hơn thì cũng biết cách cư xử hơn và hiểu rằng để chuyện tình cảm riêng làm ảnh hưởng đến những nỗ lực phấn đấu trong công việc của anh 7 năm qua là một việc đáng trách. Tôi cũng mong ở độ tuổi này cô ấy đủ lớn để nhận ra mình nên làm gì tiếp theo.

  Còn nếu giải pháp này không thành công, sếp vẫn tiếp tục nài ép anh thì anh cũng nên tìm chỗ làm việc khác đi là vừa. Với kinh nghiệm, năng lực và vị trí hiện tại mà anh đã có được tại một công ty có tiếng, nhất là lại trong ngành điện từ viễn thông (tất nhiên là biết thêm tiếng Anh nữa) thì anh hoàn toàn có thể tìm được một công việc với thu nhập cao tại một công ty nước ngoài có một môi trường làm việc thật sự chuyên nghiệp, nơi anh sẽ được đánh giá bằng năng lực thật sự chứ không phải bằng tình cảm anh dành cho cháu gái sếp.


  Hãy tự tin lên. Một người đàn ông 31 tuổi hoàn toàn có thể tự chủ được mọi chuyện để quyết định tương lai của mình theo hướng mình muốn, đừng để người xấu bóp méo tương lai của anh.

  Thân chào

  Huyền ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Theo dòng sự kiện:
  Nếu giải thích rõ ràng, sếp sẽ không ép Quân (24/10)
  Bị khước từ lời yêu, cô ấy buồn là chuyện thường (24/10)
  Quân đừng tự đưa mình vào thế "chui gầm chạn" (24/10)
  Sếp không tuyệt vời như Quân nghĩ (23/10)
  Nếu là người tốt, cháu sếp sẽ biết rút lui (23/10)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nên khuyên cháu sếp coi Quân là bạn tốt

  Nhận xét tin Nên khuyên cháu sếp coi Quân là bạn tốt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nên khuyên cháu sếp coi Quân là bạn tốt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nen khuyen chau sep coi Quan la ban tot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nên khuyên cháu sếp coi Quân là bạn tốt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tâm Sự của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - TÂM SỰ